TOP 4 ứng dụng Chat thay thế khi Zalo thu phí người dùng

21
0

Mới đây ứng dụng nhắn tin miễn phí lớn nhất tại Việt Nam là Zalo đã có động thái bắt đầu siết tính năng của người dùng miễn phí. Giờ đây ở tài khoản miễn phí thì bạn chỉ có thể kết bạn với 1.000 liên hệ thay vì không giới hạn như trước đây. Theo một số thông tin mình được biết thì phải đến ngày 1 tháng 8 thì Zalo mới bắt đầu siết tính năng nhưng có vẻ họ muốn cho người dùng trải nghiệm sớm việc này. Vậy nên, nếu bạn không thích Zalo thì có thể thử 4 ứng dụng Chat thay thế Zalo dưới đây:

Top 4 ứng dụng Chat thay thế Zalo

1. Telegram

Telegram là ứng dụng nhắn tin quá quen thuộc với người dùng trẻ tại Việt Nam. Đặc biệt hữu ích cho những ai hay thức khuya. Mình thì thấy Telegram rất tiện, gọn nhẹ, lưu trữ và tính năng tìm tin nhắn rất tốt. Hiện tại thì mình đang dần chuyển sang sử dụng Telegram để phục vụ cho mục đích công việc. Telegram cũng nổi tiếng với mức độ bảo mật cao nhất hiện nay.

Khác với Zalo, khi ra mắt tính năng Telegram Premium, thì các tính năng trước đây của bản miễn phí vẫn được sử dụng bình thường. Nếu bạn nâng cấp lên Telegram Premium thì sẽ được cập nhật thêm hàng tá tính năng thú vị khác “Tham gia các group chat dành cho 16+”.

Hiện nay Telegram được số người dùng văn phòng trên thế giới sử dụng khá nhiều, và Ad cũng đang dùng  Telegram là ứng dụng nhắn tin chính thay vì Zalo như trước đây.

2. Signal

Signal cũng là ứng dụng nhắn tin bảo mật tốt khác có thể thay thế Zalo thời điểm này. Nó sử dụng tính năng bảo mật đầu cuối theo mặc định, có chính sách bảo mật và sử dụng giao thức mã hoá được nhiều chuyên gia đánh giá rất cao. Bạn có thể gửi tin nhắn ẩn danh mà ngay cả máy chủ của Signal cũng không biết người gửi là ai và người dùng có thể tự làm mờ khuôn mặt của mình trong bất cứ hình ảnh nào được tải lên nữa.

Telegram và Signal đều là các ứng dụng nhắn tin bảo mật cao, nhưng giữa hai ứng dụng này cũng có đôi chút khác biệt đấy. Vì vậy bạn phải quyết định kỹ khi lựa chọn sử dụng 1 trong 2 ứng dụng này nhé. Để biết thêm sự khác biệt của Signal và Telegram thì trong tuần này tôi sẻ có bài viết chia sẻ cho bạn nhé.

3. Messenger

Tất nhiên không thể thiếu trong danh sách này là Messenger. Đây là ứng dụng quá phổ biến với rất nhiều người ở Việt Nam. Hầu như ai cũng có tài khoản Facebook và Messenger để nhắn tin trò chuyện với bạn bè. Mặc dù Zalo được bình chọn là ứng dụng được yêu thích nhất nhưng nó cũng có rất nhiều vấn đề như lưu trữ file, đăng nhập trên nhiều thiết bị.

Nhược điểm của Messenger là đôi khi tải chậm do đườn truyền Internet chứ mình thấy hiện các tính năng của Messenger còn nhiều hơn cả Zalo.

4. Skype

Một ứng dụng từ lâu đời của Microsoft và được khá nhiều sinh viên cũng như dân văn phòng sử dụng. Skype có chả nền tảng Web, App. Bởi vì tính năng đồng bộ với các sản phẩm Microsoft và Teams nên nhiều công ty đã quy định đây là ứng dụng giao tiếp chính. Cá nhân mình khi làm việc với một số đối tác thì họ cũng yêu cầu liên hệ qua Skype, vì vậy trên điện thoại hay máy tính mình cũng đều cài sẵn ứng dụng này.

Nếu bạn đang ở nước ngoài, bạn có thể nạp Credit để gọi điện thoại (gọi tới SIM người khác) với giá khá rẽ (tùy quốc gia).

Loser
WRITTEN BY

Loser

-Làm bạn với Hình và làm tình với Chữ.
- Viết nhưng gì tôi cảm nhận.
- Viết trong khuôn khổ của luật pháp hiện hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *