Tăng lương “Không thể nợ mãi nữa” với Giáo Viên

27
0

(SBL) Bên cạnh mức thu nhập thấp, nhiều giáo viên còn đối diện với nhiều áp lực. Chính vì thế, sau dịch COVID-19 hàng nghìn giáo viên ở các tỉnh  đồng loạt xin nghỉ việc khiến nhiều trường “lao đao”. Một chi tiết trong bức tranh buồn của cả ngành giáo dục nước nhà.

Thực tế hiện nay, rất nhiều giáo viên sau giờ dạy phải làm thêm các việc “tay trái”. Có giáo viên bán hàng online, có người hành nghề thợ may để trang trải cuộc sống. Liệu khi không làm các công việc đó họ có đủ sống?. Phải vừa đi dạy vừa mưu sinh khi đó họ có thể toàn tâm toàn ý cho việc dạy học,  chất lượng giáo dục đảm bảo không?

Lời hứa tăng lương giáo viên - 15 năm, 4 đời bộ trưởng - Tuổi Trẻ Online

Như chúng ta đã biết mặt bằng giá mới đã được hình thành sau các biến động liên tục của giá xăng dầu. Lạm phát cộng dồn 3 năm qua đã khiến giá trị đồng tiền hao hụt đi rất nhiều. Trong khi lương giáo viên, cán bộ công chức, viên chức suốt 3 năm qua… chưa tăng.

Khi giá xăng dầu đã “tương đối giảm” vào đầu tháng 9,10 năm nay, đã có một câu hỏi được đặt ra, rằng: Vì sao giá hàng hoá thiết yếu vẫn “không chịu” giảm?

Câu trả lời đơn giản: Tính “bảo thủ” trong giá cả hàng hoá dịch vụ. Trên Báo Thanh Niên, một chuyên gia kinh tế cho rằng, chính vì tính “bảo thủ” rất khó thay đổi này nên khi đã thiết lập được mặt bằng giá mới, giá cả “không có ý định giảm”. Ví dụ như giá dịch vụ cắt tóc hay giá thành bát phở khi đã tăng thêm 5.000-10.000 đồng rồi thì không giảm nữa.

Mặt bằng giá mới, rất khó “chẻ hoe” bằng con số % trong lương, thu nhập bình quân. Nhưng có một điều chắc chắn: Người dân sẽ phải trả nhiều hơn cho cùng một hàng hoá, dịch vụ.

Lương các thầy cô giáo và cán bộ công chức đáng lẽ đã tăng từ tháng 7.2020 theo lộ trình nhưng vì những khó khăn do đại dịch, việc tăng lương đã “tạm dừng”. Dừng qua năm 2021, dừng luôn cả năm 2022. Không thể nói khác được: Đó là sự hy sinh của những người hưởng lương và cũng là một món nợ không thể nhây thêm nữa.

Để lực lượng giáo viên, công chức và viên chức không có sự thiếu hụt như những năm qua hay kể cả tình trạng bỏ việc, chuyển dịch từ Công sang Tư. Thì thực tế cần một sự “kích thích mới” đơn giản là việc tăng lương. Bởi hiệu quả cao sẽ được tạo ra ngay từ một chính sách được cho là đơn giản, dễ thực hiện, và trực tiếp.

Điều đáng mừng từ ngày 1.7.2023 khản năng cao Chính Phủ sẻ thực hiện tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức lên mức 1,8 triệu đồng/tháng (khoảng 20,8%). Nợ lương suốt 3 năm rồi cũng đến hồi kết và thật ra cũng không có lý do nào để nợ nhây thêm nữa.

(Theo TQ-Skynet)

 

Loser
WRITTEN BY

Loser

-Làm bạn với Hình và làm tình với Chữ.
- Viết nhưng gì tôi cảm nhận.
- Viết trong khuôn khổ của luật pháp hiện hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *