Đối phó với những kẻ ‘miệng nam mô, bụng bồ dao găm’ cần áp dụng ‘cứng’ 3 chiêu trong giao tiếp

19
0

Đối với việc quan sát biểu cảm và lời nói khi giao tiếp, có rất nhiều người đều không hiểu phương pháp và kỹ thuật trong đó, dẫn tới việc luôn khiến bản thân mất mặt mũi. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn một vài kỹ thuật quan sát lời nói và biểu cảm, để các bạn không còn phải chịu thiệt thòi từ chính sự chất phác của mình nữa.

Biết rằng chất phác là một đức tính tốt, chúng ta chẳng cần bỏ nó đi, nhưng bảo tồn cái đẹp đồng nghĩa với việc đừng để nó bị thương tổn bởi tác nhân bên ngoài. Do đó, bạn có thể chất phác, nhưng đừng để sự chất phác của mình bị lợi dụng hay thao túng, thậm chí là bị ngoại cảnh làm cho biến chất.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng điểm qua các phương pháp và kỹ thuật nhìn quan sát biểu cảm và lời nói nhé. Xem xem liệu nó có phù hợp để cho bạn ứng dụng hay không!

1. Im lặng, lấy bất biến ứng vạn biến mới chính là cao thủ

Nếu bạn cảm thấy bản thân có phần hơi trì trệ, não bộ phản ứng không linh hoạt thì hãy giữ nguyên bản sắc cá nhân của mình và học cách lấy im lặng để ứng phó, cái này gọi là “binh đến tướng ngăn, nước đến đất đỡ”. Có thể bạn sẽ cảm thấy phương pháp này quá cũ rồi, nhưng vì nó cũ và được nhiều người sử dụng cho nên nó mới là phương pháp hữu dụng và thực dụng nhất.

Phương pháp này phù hợp với những người thực sự không muốn thay đổi bản thân và chọn sẽ giữ lại bản chất chất phác của mình trong suốt cuộc đời của họ, dù người khác làm tổn hại đến lợi ích của họ, họ cũng sẽ không lấy oán báo oán, người khác toan tính trăm mưu ngàn kế, họ chỉ cần dùng 1 chiêu cũ kỹ như thế này để đối phó. Nhưng ông bà ta cũng thường nói “người ngốc có cái phúc của kẻ ngốc”, dù sao thì chỉ cần chúng ta sống không thẹn với trời đất, lương tâm là được, người khác họ tốt hay xấu, hãy để cho luật nhân quả lo liệu.

3. Phản ứng song song, dựa theo hành động của đối phương mà nghĩ ra cách ứng đối hợp lý

Có nghĩa là, chúng ta nên giữ bình tĩnh, làm chủ phản ứng của mình, tùy vào từng hành động của đối phương mà thay đổi, biến hóa linh hoạt nhưng không gấp rút. Lúc mới bắt đầu, bạn có thể yên lặng, nhưng khi đến khúc cuối nhất định phải bày tỏ thái độ và quan điểm của bản thân, đừng mãi thụ động lắng nghe rồi gật gù một cách qua loa, vì nếu như vậy, người khác sẽ bắt được cái tâm lý của bạn, lấy nó làm điểm yếu để đàn áp và thao túng bạn qua lời nói.

Phương pháp này mới chính là ý nghĩa thực thụ của kỹ năng quan sát ngôn từ và biểu cảm. Cho nên, khi bạn học được phương pháp này rồi, bạn sẽ có thể nắm rõ tấm bản đồ nhân tâm của người khác, từ đó sẽ không còn phải chịu thiệt thòi hay bị đàn áp trong giao tiếp của các mối quan hệ nữa.

Suy cho cùng, trong các mối quan hệ giữa người và người, nếu họ đã không thật lòng đối đãi thì chúng ta cũng không cần cố giữ hay làm hài lòng bất kỳ ai. Điều quan trọng nhất vẫn là hãy cứ làm chính mình, đừng buộc bản thân phải thay đổi vì bất kỳ ngoại tố nào nếu bạn không muốn. Vì Trái Đất rộng lớn như vậy, chắc chắn sẽ có người hiểu và trân trọng sự chất phác của bạn.

(ManhTuongMedia.com)

Loser
WRITTEN BY

Loser

-Làm bạn với Hình và làm tình với Chữ.
- Viết nhưng gì tôi cảm nhận.
- Viết trong khuôn khổ của luật pháp hiện hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *