Ưu và nhược điểm của đi link diễn đàn rao vặt

Hôm nay mình sẽ giới thiệu về những lợi thế cũng như nhược điểm của việc đi link trên các trang rao vặt nhé. Hiện nay, các thuật toán của Google đang ngày càng gay gắt và các hành vi spam link đều bị Google trừng phạt rất nặng. Ở nước ta thì các seoer chủ yếu kiếm backlink thông qua hệ thống các site vệ tinh, diễn đàn trong đó các diễn đàn rao vặt là nguồn cung cấp backlink chủ yếu. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho website bị Google đánh giá thấp và dance trên trang kết quả tìm kiếm.

Những lợi ích của xây dựng backlink rao vặtdien-dan-rao-vat

Không thể phủ nhận những lợi thế mà đi link trên các trang rao vặt mang lại được. Thời điểm cách đây tầm 2-3 năm trước thì đi link trên diễn đàn rao vặt tác động rất mạnh mẽ tới việc cải thiện thứ hạng website. Hiện nay, tuy hiệu quả đã không còn được như trước nhưng đi link diễn đàn rao vặt vẫn mang lại những lợi ích không thể phủ nhận

 • Hầu hết các trang diễn đàn rao vặt đều rất dễ đăng ký. Bạn có thể tạo một tài khoản và đăng bài lên đó ngay lập tức.
 • Đối với các trang web bán hàng thì việc đăng bài trên diễn đàn rao vặt thì rất có lợi trong việc quảng bá sản phẩm, kéo thêm traffic về website của mình.
  Tìm hiểu thêm cách tăng traffic cho website tại đây
 • Tiết kiệm chi phí, tốc độ backlink nhanh. Bạn hầu như không phải bỏ bất kỳ khoản phí nào, chỉ cần làm đúng nội quy của diễn đàn là có thể lấy backlink thoải mái. Hơn nữa, việc lấy link lại diễn ra rất nhanh gọn từ đó có thêm thời gian để làm thêm các việc khác, một ngày một người đi được hơn 1000 link diễn đàn rao vặt là chuyện hoàn toàn bình thường.

Nhược điểm của đi link rao vặt

 • Cách đi link trên các diễn đàn rao vặt hiện nay của các seoer hầu hết đều theo xu hướng spam kết hợp với việc thuật toán của Google ngày càng thông minh nên có thể nhận biết được đâu là các hành vi thao túng kết quả tìm kiếm và xử phạt những trang web này.
 • Chính vì những hành vi spam này chủ yếu đến từ các seoer Việt Nam nên tạo ấn tượng rất xấu cho các diễn đàn nước ngoài. Rất nhiều trang web của nước ngoài đều chặn IP đến từ VN nên chúng ta cũng bị mất một lượng lớn backlink cực kỳ chất lượng đến từ các website nước ngoài.
 • Backlink đến từ các diễn đàn rao vặt là rất khó kiểm soát bởi các lý do như: một số diễn đàn chỉ hạn chế bài đăng từ 10-15 ngày sau đó sẽ xóa bài đó, các trang rao vặt do bị spam quá nhiều dẫn đến bị google sandbox và mất index hàng loạt bài viết trong đó có cả những bài viết của bạn… từ đó website chính cũng bị mất một lượng lớn backlink.
 • Hầu hết các spammer sẽ spin một bài viết rồi đăng hàng loạt trên các diễn đàn rao vặt cùng lúc để tiết kiệm thời gian. Việc này sẽ tạo nên một lượng lớn các bài viết spin khó hiểu gây phản cảm cho người đọc.

Cách lựa chọn trang rao vặt hiệu quả

Không thể phủ nhận những mặt tiêu cực của các hành vi spam link trên các diễn đàn mang lại. Nhưng lợi ích mà những trang này mang lại cũng vô cùng giá trị. Điều quan trọng là chính bạn những người làm seo phải có ý thức sử dụng và xây dựng link một cách hiệu quả nhất.di-link-dien-dan-rao-vat

Lựa chọn diễn đàn một cách hợp lý

 • Sử dụng diễn đàn có cùng chủ đề với web chính với độ uy tín trust nhất định.
 • Nên đa dạng các đuôi của diễn đàn .com, .vn, .gov, .edu…. trong đó các đuôi về .edu và .gov nên được ưu tiên vì nó mang lại nhiều giá trị.
 • Sử dụng diễn đàn có quy định chặt chẽ về việc đặt link, không nên sử dụng diễn đàn có quá nhiều link out.

Nội dung bài viết chất lượng

 • Hạn chế việc copy bài viết trên web chính mà nên tự sáng tạo nội dung khoảng từ 300 – 500 chữ. Bài viết nên được đặt ở đúng chủ đề quy định trong website tránh bị ban không đáng có.
 • Đa dạng hóa việc đặt link từ các anchor text khác nhau, link trần hoặc link qua hình ảnh…

Thường xuyên kiểm soát link

Việc quản lý số lượng link nhằm mục đích kiểm tra xem link còn chất lượng hay không, phát hiện những link ngoài ý muốn để chủ động chặn bỏ những link xấu tới web của bạn.

Tóm lại, việc đi link diễn đàn rao vặt chưa bao giờ hết giá trị chỉ là bạn hãy sử dụng chúng một cách thông minh nhất không chỉ giúp ích cho website của chính bạn mà còn góp phần tạo nên một cộng đồng diễn đàn trong sạch và lành mạnh. Bạn có thể tìm hiểu ở đâu dạy seo uy tín để có thêm được các kiến thức tốt nhất về việc xây dựng hệ thống backlink chất lượng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *