Traffic là gì và vai trò của traffic

Một trong những yếu tố quan trọng đánh giá hiệu quả của seo offpage là traffic. Vậy bạn đã hiểu traffic là gì chưa.

Tìm hiểu thêm về seo offpage là gì?

Traffic là gì

Traffic là một thuật ngữ nhằm chỉ lượng truy cập vào một website, được thống kê khi có người truy cập vào website của bạn. Đơn vị tính của traffic là phiên, mỗi lượt truy cập được tính là một phiên. Mỗi loại website khác nhau thì có lưu lượng traffic khác nhau. Thông thường những website về tin tức thì có lượng truy cập cao hơn so với traffic của những trang bán hàng online.

Để phân biệt các loại traffic là gì người ta thường sử dụng các yếu tố về các nguồn truy cập tới website gồm có:

  • Referral Traffic (truy cập qua các trang giới thiệu): Nguồn này được tính khi có người truy cập website của bạn thông qua một backlink đặt trên các trang web khác, hay quảng cáo đặt trên website khác.
  • Social Traffic (truy cập qua các trang mạng xã hội): Nguồn truy cập được thể hiện như tên của nó đó là việc bạn biết đến website khi click vào bài viết được share trên mạng xã hội như Google+, Facebook….
  • Direct Traffic (lượng truy cập trực tiếp vào trang): Là người dùng tăng traffic cho website bằng cách truy cập trực tiếp vào web mà không thông qua các trang nào giới thiệu.
  • Organic Search Traffic (truy cập từ kết quả tìm kiếm tự nhiên): Là việc người dùng gõ từ khóa trên công cụ tìm kiếm sau đó truy cập vào website của bạn từ bảng kết quả tìm kiếm đó.

Cách để tăng lượng traffic là gì

tim-hieu-traffic-la-gi
Cách làm tăng traffic là gì
  • Đầu tư vào nội dung. Chỉ có nội dung hấp dẫn mới níu giữ chân được người dùng bởi giá trị mà nó mang lại. Nhiều người làm seo sử dụng các thủ thuật nhằm tăng traffic mà không chú ý đến việc đầu tư nội dung dẫn đến việc độ rủi ro là rất cao nếu như bị các thuật toán google phát hiện thì web sẽ đối diện nguy cơ bị phạt tụt hạng hay thậm chí là mất index.
  • Ngoài việc đầu tư nội dung sao cho hấp dẫn thì việc tiếp theo là bạn nên biết các thu hút người dùng tìm hiểu thêm các thông tin khác trên web của bạn thông qua hệ thống link nội bộ giúp điều hướng người dùng tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website từ đó góp phần làm tăng traffic cho web của bạn.
  • Sau khi đã tối ưu được các yếu tố onsite, bước tiếp theo để tăng traffic là gì. Đó là việc bạn quảng bá trang web của mình đến với mọi người thông qua việc chia sẻ bài viết trên diễn đàn, mạng xã hội, tạo các cuộc thảo luận về chủ đề bài viết của bạn để tăng lượt truy cập.

Tầm quan trọng của traffic là gì

Như mình đã nói, traffic là một trong những yếu tố rất quan trọng để có thể đánh giá quá trình seo hiệu quả và nó cũng chính là điều hướng tới của bất kỳ người làm seo nào

Tam-quan-trong-cua-traffic-la-gi
Vai trò của traffic là gì

Theo thống kê cho thấy những website mà có lượng traffic lớn, đều đặn thì trang web đó rất dễ lên hạng và vị trí từ khóa đó cũng rất ổn định giữ top mà không phải làm nhiều thủ thuật nào cả. Việc website có traffic lớn sẽ giúp cho google đánh giá web của bạn có độ uy tín lớn, được nhiều người biết đến. Từ đó Google sẽ đánh giá web của bạn là đáng tin cậy và sẽ được ưu tiên trên bảng kết quả tìm kiếm hơn.

Một khi website của bạn với lượng traffic lớn góp phần làm tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm đồng thời sẽ giúp thu hút thêm những người dùng mới khi gõ từ khóa tìm kiếm khi thấy web của bạn trên top đầu sẽ truy cập vào từ đó giúp cho web của bạn được gia tăng độ phủ, quảng bá với những khách hàng mới về thương hiệu của bạn. Một khi traffic của bạn ngày càng tăng lên, điều này cũng sẽ tác động ngược lại tới sự đánh giá của google làm tăng độ uy tín cho web của bạn.

Với việc nắm được tầm quan trọng của traffic là gì giúp cho người làm seo có những kế hoạch chiến lược nhằm để tăng traffic cho web của mình một cách tự nhiên, hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *