Title là gì và cách viết title hiệu quả

Một bài viết có tiêu đề hay thì mới hấp dẫn người đọc click vào. Cùng tìm hiểu title là gì và cách viết title hiệu quả nhé. Title là một trong những yếu tố quan trọng của onpage là ấn tượng đầu tiên giúp người đọc đánh giá được bài viết của bạn có thực sự chất lượng hay không.

Thẻ title là gì

Title là thẻ tiêu đề của bài viết, được hiển thị ngay trên đầu của trang kết quả tìm kiếm giúp cho người đọc và công cụ tìm kiếm hiểu được chủ đề của bài viết mà bạn hướng tới, đây chính là ấn tượng ban đầu của người dùng về trang của bạn.

Cấu trúc của thẻ title trong HTML

title là gì
Title là gì

<head>
<title>”Tiêu đề bài viết”</title>
</head>

Trên trang kết quả tìm kiếm, thẻ tiêu đề được hiển thị ngay trên đầu kết quả và được bôi đậm nhằm làm nổi bật hơn so với các tiêu chí như URL, meta description… Chính vì thế, một thẻ title hấp dẫn sẽ giúp kích thích người đọc vào trang web của bạn. Vậy cách để thu hút người đọc khi nhìn vào title là gì

Cách tối ưu thẻ title là gì để phù hợp với google

cách viết title là gì
cách viết title là gì
  • Thẻ tiêu đề nên giới hạn dưới 11 chữ và 70 ký tự. Đây là con số phù hợp để các bot google có thể kiểm tra và đánh giá. Nếu như bạn để title quá dài thì khi hiển thị trên trang tìm kiếm phần thừa ra sẽ bị thay bằng dấu … làm giảm sự hấp dẫn cho người đọc.
  • Những tiêu chuẩn của từ khóa trong thẻ title là gì? Đó là tiêu đề chứa từ khóa và từ khóa nên nằm ở ngay đầu câu.
  • Mô tả đầy đủ chính xác bài viết của bạn. Google ngày càng thông minh để có thể phân biệt được một tiêu đề có nội dung không liên quan tới chủ đề của bài viết và khi đó google sẽ đánh giá thấp web của bạn ngay lập tức.
  • Title của bạn phải là duy nhất, không trùng lặp với bất kỳ tiêu đề nào đã có trước đó. Đây là một yêu cầu bắt buộc của google để tránh tình trạng spam trên công cụ tìm kiếm. Cách để kiểm tra tiêu đề của bạn có trùng lặp hay không là sử dụng câu lệnh intile:”tiêu đề của bạn” trên google. Nếu như kết quả tìm kiếm trả về không có bài nào trùng lặp thì tiêu đề của bạn đã ok rồi đó.

Cách để thu hút người đọc với thẻ title là gì

Ngoài viết tối ưu thẻ tiêu đề cho phù hợp với google thì bên cạnh đó title cũng cần phải được tối ưu để thu hút người dùng nữa. Chính google cũng đã nói rằng hãy tối ưu trang web của bạn cho người dùng, đừng chú trọng đến cái nhìn của google bot. Qua đó có thể thấy ngay cả google cũng đánh giá rất cao những title hấp dẫn thu hút với người dùng.

  • Mô tả chính xác nội dung chính của bài viết, dễ đọc, dễ hiểu, sử dụng các từ ngữ gây tò mò cho người đọc kích vào.
  • Tránh lặp đi lặp lại từ khóa gây khó chịu cho người đọc.
  • Ngôn từ nên hướng tới độ tuổi chủ yếu mà bài viết hướng tới để tạo sự phù hợp.
  • Sử dụng một số thủ thuật câu từ để kích thích người đọc như: sử dụng con số cụ thể, đặt câu hỏi tu từ, sử dụng các từ ngữ mạnh như: bí mật, bí quyết, cách làm…

Vậy là bạn đã hiểu được thẻ title là gì rồi đúng không. Hãy sử dụng công cụ này một cách hiệu quả để thu hút thêm nhiều traffic nhé.

Xem thêm: Traffic là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *