Tìm hiểu web hosting là gì và ảnh hưởng đến Seo

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ cung cấp hosting. Vậy hosting là gì và vai trò của hosting trong quá trình làm seo.

Web hosting là gì

hosting là gì
hosting là gì

Hosting có nghĩa là dịch vụ lưu trữ và duy trì website. Mở rộng hơn thì web hosting là một gói dịch vụ do các nhà cung cấp tên miền, hosting…nhằm cung cấp không gian để lưu trữ các thông tin, hình ảnh… trên internet cho các website hoạt động. Có thể nói web hosting là môi trường để cho các website có thể chia sẻ nội dung bài viết, nếu không có hosting thì website theo đó cũng không thể tồn tại được. Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của nghề seo thì web hosting cũng phải nâng cấp lên để có thể đáp ứng được nhu cầu cho các web chuẩn seo. Seo hosting là một dịch vụ cung cấp hosting hỗ trợ chuẩn seo như: chứa nhiều IP, Gzip, tốc độ ổn định, cấu trúc được tối ưu chuẩn seo…

Vai trò của hosting là gì trong quá trình làm seo

Từ khái niệm về hosting là gì thì có thể hiểu hosting như nền móng ban đầu của trang web. Nền móng cho vững chắc thì website mới có cơ sở để xây dựng lên sau này.

  • Tốc độ trang web là một yếu tố quan trọng trong seo onpage. Một hosting chất lượng thì tốc độ tải trang lý tưởng thì nên khoảng từ 3-5s. Tốc độ tải trang càng cao thì trải nghiệm người dùng tốt hơn giúp tăng khả năng chuyển đổi trên website.
  • Website hoạt động ổn định 24/24h. Máy chủ hosting giúp cho web của bạn luôn hoạt động thông suốt 24/24h đảm bảo cho người dùng có thể truy cập vào bất kỳ thời điểm nào.
  • Dung lượng của hosting cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình làm seo. Bất kỳ thông tin nào mà bạn tải lên website như video, hình ảnh, text… đều tiêu tốn một phần dung lượng để lưu trữ trên máy chủ. Vì vậy, các seomaster trước khi lựa chọn web hosting đều phải đánh giá, cân nhắc dung lượng tải lên web để lựa chọn gói dung lượng phù hợp.
  • Bên cạnh dung lượng website thì băng thông cũng là một yếu tố quan trọng. Băng thông được hiểu là dung lượng trao đổi giữa website với người dùng trong vòng một tháng. Nếu như web của bạn có nội dung chia sẻ tài liệu là chủ yếu thì khi đó lượt tải về rất nhiều, băng thông từ đó cũng sẽ tăng lên theo. Nếu ban đầu mà không lựa chọn mức băng thông phù hợp thì có thể gây ra tình trạng tràn băng thông gây ảnh hưởng xấu tới website.
  • Đối với dân làm seo thì xây dựng hệ thống site vệ tinh là điều không thể thiếu. Google rất thông minh và hoàn toàn có thể phát hiện bạn có web vệ tinh hay không thông qua kiểm tra địa chỉ IP. Các site vệ tinh mà có địa chỉ IP gần giống nhau thì sẽ rất dễ bị google để ý. Một web hosting chuẩn seo có thể giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp các địa chỉ IP hoàn toàn khác nhau chỉ trên một tài khoản hosting. Điều này giúp cho việc quản lý tập trung và dễ dàng hơn các địa chỉ IP của site vệ tinh.

Tổng kết, hosting là một yếu tố rất quan trọng cho việc xây dựng website của bạn. Bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp hosting chất lượng ngay từ đầu để đảm bảo có được chất lượng tốt nhất cũng như được những hỗ trợ về sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *