Tìm hiểu về thuật toán google zebra và cách phòng tránh

Thuật toán zebra được google công bố vào năm 2013 chủ yếu nhắm vào yếu tố mạng xã hội chủ yếu là Google+. Bên cạnh 2 thuật toán đã được giới thiệu ở các bài viết trước đó là Penguin Panda thì thuật toán google zebra là công cụ tiếp theo của google nhằm làm trong sạch nội dung website, môi trường mạng, cụ thể là trên social network.

Thuật toán Google Zebra là gì

Trong khi google penguin đánh vào yếu tố backlink kém chất lượng, google panda thì chủ yếu tập trung vào việc lọc các nội dung kém giá trị, không phục vụ người dùng thì thuật toán google zebra lại hướng đến việc trừng phạt các hành vi liên quan tới mạng xã hội. Trong bối cảnh mạng lưới social đang phát triển bùng nổ như hiện nay thì đây cũng đang trở thành môi trường để người làm seo mũ đen chia sẻ, spam bài viết trong quá trình offpage. Nắm bắt được vấn đề này, Google đã tung ra thuật toán Google Zebra nhằm đánh mạnh vào các hành vi spam, cung cấp nội dung kém chất lượng lên social.so sánh thuật toán zebra

Những hành vi thuật toán google zebra đưa vào tầm ngắm

  • Chia sẻ quá nhiều nội dung lên profile cá nhân rồi sau đó lại tiếp tục share liên kết đó thêm nhiều lần. Rất nhiều người làm seo có thói quen sau khi viết bài xong là ngay lập tức chia sẻ lên tất cả mạng xã hội từ facebook cho tới google+. Việc làm này rất dễ bị google đánh giá là spam nếu như các nội dung chia sẻ của bạn không có nhiều lượt tương tác tương ứng. Một cách tốt nhất để tối ưu đó là bạn hãy chỉ chia sẻ những bài viết chất lượng nhất kèm theo những lời trích dẫn chia sẻ về nội dung mà mình chia sẻ đó.
  • Spam liên kết trong comment của người khác hoặc spam trong các hội nhóm. Với hành vi này thì bạn không cần đến thuật toán google zebra cho vào tầm ngắm mà những người dùng bị bạn làm phiền hoàn toàn có thể report bài viết từ đó khiến bạn bị ban tài khoản và hạ thấp điểm giá trị profile rồi.
  • Mạo danh tài khoản google+. Đây là việc làm cấm kỵ và khi bị phát hiện thì tài khoản của bạn chắc chắn bị xóa mà không thể khiếu nại được.
  • Lạm dụng spam social bookmarking, hãy chỉ tập trung vào những mạng xã hội phổ biến mang lại nhiều giá trị google+, facebook, pinterest…

Cách hạn chế bị thuật toán google zebra theo dõitìm hiểu thuật toán google zebra

  • Thiết lập tài khoản Google+ để làm Authorship, tuân thủ các chính sách của google về social.
  • Sử dụng taì khoản google+ một cách hợp lý để tạo sức ảnh hưởng cho website của bạn.
  • Tham gia các cộng đồng và tương tác một cách chọn lọc. Khéo léo lồng ghép các chủ đề liên quan tới website của bạn, tránh tình trạng spam link một cách lộ liễu dẫn đến bị ăn report.
  • Chỉ đăng các nội dung hữu ích lên mạng xã hội kèm theo vài dòng chú thích để làm rõ nội dung chính.
  • Thường xuyên cập nhật nội dung mới, chất lượng cho website của bạn.

Bài viết vừa rồi đã cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản nhất về thuật toán zebra của google. Để có thể nắm được rõ hơn về cách vận hành của thuật toán google zebra bạn có thể tham khảo một khóa học seo tại trung tâm đào tạo seo duyanhweb để có được cái nhìn tổng quát nhất về các thuật toán của google nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *