Tìm hiểu mô hình hoạt động của kinh doanh online

Kinh doanh online là một mô hình kinh doanh đang nở rộ hiện nay ở nước ta với nhiều tiềm năng phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Kinh doanh online – Tiềm năng là vô cùng lớntim-hieu-kinh-doanh-online

Kinh doanh online hay còn gọi với nhiều cái tên khác như bán hàng trên mạng, thương mại điện tử, bán hàng trực tuyến… đều chỉ chung về các hoạt động giao dịch, trao đổi, mua bán hàng hóa và dịch vụ diễn ra trên mạng internet. Sở dĩ kinh doanh online phát triển mạnh mẽ tới vậy đó là nhờ ưu điểm vượt trội so với hình thức kinh doanh truyền thống. Trước đây, để mua được món đó mình muốn thì bạn phải tới tận nơi cửa hàng bán sản phẩm đó, trao đổi mặc cả rồi mua hàng. Đối với người mua hàng là thế, còn với người bán hàng họ phải bỏ tiền ra thuê mặt bằng rồi đợi khách hàng tự mình tìm đến mua sản phẩm của họ một cách thụ động. Nhưng với hình thức kinh doanh online như hiện nay, bạn chỉ cần ngồi trên mạng tìm kiếm sản phẩm mình muốn, chọn ra cửa hàng tin cậy, giá cả phải chăng nhất rồi nhấn nút đặt hàng là chỉ trong ngày bạn đã có sản phẩm mình muốn mà không cần phải đi đâu cả. Người mua là vậy, còn người bán thì họ cũng chỉ cần bỏ ra một khoản phí rất nhỏ để đăng gian hàng trên mạng, quảng bá sản phẩm trên hàng loạt các phương tiện truyền thông… và khách hàng kéo đến mua sản phẩm của họ là rất đông.

Ưu điểm của kinh doanh online

  • Khả năng tiếp cận lớn, độ phủ cao cho cả người mua lẫn người bán hàng.
  • Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, nhân công, trưng bày sản phẩm.
  • Tiết kiệm các chi phí về quảng cáo, băng rôn, khẩu hiệu. Giờ đây bạn chỉ cần ngồi nhà và rao bán sản phẩm trên diễn đàn, mạng xã hội là cũng đủ thu hút một lượng lớn khách hàng rồi.
  • Mang lại nguồn thu nhập lớn nhờ có độ phủ cao. Bạn không còn bị hạn chế bán hàng ở một khu vực nhất định nữa mà có thể mở rộng ra toàn quốc thậm chí toàn cầu.
  • Thời gian làm việc linh hoạt. Chỉ với một chiếc laptop hoặc smartphone, bạn có thể tiến hành kinh doanh online ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào.
  • Đa ngành, đa lĩnh vực. Bởi số vốn bạn đầu tư ban đầu là rất ít thậm chí là 0 đồng. Bạn hoàn toàn có thể mở rộng các lĩnh vực kinh doanh của mình chỉ với một đầu óc chiến lược thông minh và hiệu quả.

Tìm hiểu thêm về marketing online

Mô hình hoạt động của kinh doanh onlinebi-quyet-kinh-doanh-online

Về cơ bản thì kinh doanh online có mô hình hoạt động tương tự như kinh doanh truyền thống. Đó là việc bạn sở hữu một gian hàng bán sản phẩm và quảng bá tới mọi người về sản phẩm đó. Càng nhiều người biết tới sản phẩm của bạn thì càng đắt hàng. Điểm khác biết cơ bản nhất giữa kinh doanh online và truyền thống đó chính là môi trường hoạt động của cả khách hàng và người bán hàng đó là trên mạng internet.

Khách hàng có nhu cầu về một sản phẩm nào đó thì họ sẽ tìm kiếm chúng trên công cụ tìm kiếm (ở đây chủ yếu là Google). Khi đó một loạt các trang web cung cấp sản phẩm phù hợp với nhu cầu của người dùng sẽ hiện ra và bạn chỉ việc truy cập vào từng trang web đó xem mẫu mã, thông số sản phẩm cũng như hình ảnh, giá cả để tìm ra website cung cấp sản phẩm phù hợp nhất với mình. Và việc của khách hàng là cung cấp thông tin giao hàng và nhấn nút mua hàng.

Với mô hình này, khách hàng không phải đến tận nơi bán hàng. Họ đặt hàng nhưng không phải trả tiền ngay mà chủ yếu là sẽ trả ngay khi nhận hàng giúp tiết kiệm về thời gian, công sức cũng như độ tin cậy về giao hàng. Đối với người bán, mô hình này giúp cho việc chốt đơn diễn ra dễ dàng hơn do hầu như không có hiện tượng mặc cả đối với kinh doanh online. Họ chỉ việc ghi nhận địa chỉ khách hàng, giao hàng và nhận tiền.

Kinh doanh online là một mô hình tiên tiến trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay. Nắm được quy luật của kinh doanh online sẽ giúp cho bạn làm chủ được một nguồn thu nhập vô cùng hấp dẫn và tiềm năng sau này. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *