Tìm hiểu bán hàng trên mạng là gì

Bán hàng trên mạng đang trở nên quá phổ biến hiện nay. Bạn đã biết gì về bán hàng trên mạng và lợi ích của nó, hãy cùng tôi tìm hiểu nhé.

Bán hàng trên mạng là gì

Cùng với sự bùng nổ của công nghệ thông tin như hiện nay, mọi người trên toàn thế giới trở nên gần nhau hơn, kết nối với nhau một cách chặt chẽ hơn thông qua hệ thống các website, diễn đàn, mạng xã hội. Và đây cũng chính là cơ hội ngàn năm cho những người kinh doanh, buôn bán tiếp cận gần hơn tới khách hàng tiềm năng thông qua việc bán hàng trên mạng. Một cách cơ bản, có thể hiểu bán hàng trên mạng là việc bạn sử dụng các phương thức quảng cáo, giới thiệu sản phẩm của mình muốn bán tới khách hàng thông qua mạng internet, điển hình đó là các mạng xã hội….ban-hang-qua-live-stream-facebook

Bán hàng trên mạng mang lại rất nhiều lợi thế cho chủ doanh nghiệp. Nó giúp họ tiết kiệm các chi phí quảng cáo, tuyên truyền sản phẩm một cách tối đa mà vẫn thu hút được một lượng lớn khách hàng quan tâm. Hàng ngày khi dạo lên newfeed facebook bạn có thể dễ dàng bắt gặp những buổi livestream chào hàng của rất nhiều người ở trên các hội nhóm…Và thực tế đã chứng mình rằng có rất nhiều đơn hàng đã được chốt ngay trong các buổi livestream này. Bạn thấy đó, thay vì phải bỏ tiền quảng cáo, thuê mặt bằng, tổ chức sự kiện rầm rộ thu hút khách hàng thì nay bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại smartphone, tham gia vào những hội nhóm có lượt người tương tác lớn, thực hiện livestream giới thiệu sản phẩm, giải đáp thắc mắc của khách hàng ngay tại nhà riêng mà không tốn bất kỳ khoản chi phí nào cả. Quá tiện lợi phải không!

Một ví dụ nữa minh họa cho việc bán hàng trên mạng đó là một hiện tượng khá phổ biến trên facebook. Bạn đoán được là gì không! Đó là các cô hotgirl sử dụng hình ảnh của mình nhằm kéo lượt like, follow để bán hàng online ngay chính trên trang facebook cá nhân. Chả thế mà thỉnh thoảng bạn lại thấy trên face xuất hiện các scandal về các facebooker, đây chính là thủ thuật giúp cho họ tăng lượt like, subcribe để từ đó tạo đà bán sản phẩm online trên mạng.

Cách bán hàng trên mạng hiệu quả với facebook

Ở bài viết này mình sẽ chủ yếu xoáy sâu vào việc bán hàng online trên facebook bởi đây là công cụ phổ biến và dễ dàng nhất với hầu hết mọi người. Hầu như ai cũng đều có tài khoản facebook và bạn cũng hoàn toàn có thể tự tạo cho mình một tài khoản facebook rồi tham gia các cộng đồng hội nhóm trên đó. Và để có thể thu hút được nhiều người biết đến bạn và sản phẩm của bạn trên mạng thì cũng cần một số chú ý như sau:

  • Xây dựng thương hiệu cá nhân. Cũng giống như seo một website vậy, bạn hãy sử dụng profile của mình trở thành một nơi cung cấp các giá trị hữu ích với cộng đồng để từ đó nhiều người biết tới bạn hơn và khi bạn cung cấp sản phẩm thì cũng sẽ có được nhiều người ủng hộ hơn. Một ví dụ điển hình của trường hợp này đó là bạn hãy thử tìm kiếm từ khóa “nguyễn hữu lam” trên google. Kết quả trả về đó lần lượt là kênh youtube cá nhân và facebook cá nhân của cùng một người. Đây là một minh chứng hùng hồn cho việc tạo dựng thương hiệu cá nhân và bạn phải cung cấp rất nhiều giá trị tới nhiều người và nhiều nơi không chỉ riêng trên facebook hay youtube. Và khi thương hiệu của bạn đã được khẳng định thì lúc đó bạn bán gì cũng có người mua. ban-hang-tren-mang-voi-facebook
  • Còn đối với những người buôn bán nhỏ lẻ, họ không có thời gian để thực hiện việc quảng bá thương hiệu cá nhân của mình thì sao. Như đã trình bày ở các ví dụ bên trên, bạn có thể tự tạo cho mình facebook cá nhân hoặc một fanpage chẳng hạn sau đó thực hiện việc quảng bá cho tài khoản đó thông qua việc livestream giải đáp thắc mắc, tư vấn cho khách hàng. Bạn cũng có thể tổ chức các event nho nhỏ nhằm kêu gọi lượt like, share bài viết từ đó mở rộng phạm vi phủ sóng cho trang hơn. Khi có nhiều người biết đến trang của bạn rồi thì công việc bán hàng theo đó cũng trở nên bận rộn hơn.
  • Nếu như bạn cần mở rộng mạng lưới của mình một cách nhanh chóng thì quảng cáo facebook cũng là một lựa chọn cần cân nhắc. Ưu điểm của việc sử dụng chiến dịch quảng cáo đó là bạn có thể nhắm tới những tập khách hàng mục tiêu, thời điểm quảng cáo, kiểm soát chi phí của chiến dịch… Khách hàng từ đó cũng sẽ được lọc trở nên chất lượng hơn với tỷ lệ chuyển đổi mua hàng cũng cao hơn.

Tìm hiểu thêm về khóa học seo tại hà nội

Trên đây là những kiến thức cơ bản về bán hàng trên mạng mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được với một số vốn ít ỏi. Thời đại đã thay đổi, thiên thời, địa lợi, nhân hòa, đều nằm trong tay tất cả mọi người và điều quan trọng là ai sẽ phất cờ lên mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *