Thuật toán chim bồ câu và cách cải thiện Google Local

Tiếp tục với seri về các thuật toán của Google, hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn thuật toán Google Pigeon. Thuật toán chim bồ câu là công cụ mới nhất của Google hỗ trợ cho thuật toán chim ruồi nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Đây được coi là một trong những nỗ lực của Google để mang lại những kết quả trong sạch và hữu ích nhất tới người tìm kiếm.

Thuật toán chim bồ câu là gìthuat-toan-chim-bo-cau-la-gi

Thuật toán chim bồ câu hay còn gọi là Google Pigeon được cập nhật với nội dung chủ yếu liên quan tới Google Local. Google Pigeon được sinh ra không phải để trừng phạt các hành vi xấu trên mạng mà nhiệm vụ chủ yếu của nó là nhằm cải thiện kết quả tìm kiếm dựa trên đặc điểm vị trí của người dùng, mang lại những kết quả chính xác hơn về địa điểm với người dùng, sắp xếp lại các tín hiệu xếp hạng trang web, sửa lỗi chính tả, liên hệ các từ đồng nghĩa… Nói một cách rõ hiểu hơn thì thuật toán chim bồ câu sẽ thay đổi các kết quả tìm kiếm sao cho sát với địa điểm của bạn nhất và các kết quả sẽ khác nhau khi bạn ở các địa điểm khác nhau khi search cùng một từ khóa. Hiện nay, thuật toán chim bồ câu mới được áp dụng mạnh mẽ ở Mỹ và các nước châu Âu, ở Việt Nam thì thuật toán này có tầm ảnh hưởng nhưng chưa được nhiều.

Cơ chế hoạt động của thuật toán chim bồ câu là gì

Thuật toán chim bồ câu hoạt động dựa theo công nghệ Google Pigeon Rank. Với công nghệ này giúp cho Google trả về các kết quả một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Khi một truy vấn được gửi tới máy chủ Google, nó sẽ được đưa qua một khu vực chứa các dữ liệu liên quan và tại đây các câu lệnh của Google hay còn gọi là các chú chim bồ câu sẽ dùng mỏ của mình để đánh dấu các dữ liệu bài viết, trang web có liên quan tới tìm kiếm của người dùng. Mỗi lần đánh dấu như vậy, trang web sẽ tăng thêm một điểm Pigeon Rank. Càng có nhiều Pigeon Rank, trang web càng có vị trí cao trên trang tìm kiếm của Google.

Tìm hiểu thêm về thuật toán Google Penguintac-dong-cua-thuat-toan-chim-bo-cau

Sự phát triển của thuật toán chim bồ câu sẽ chủ yếu đánh mạnh vào các kết quả seo theo local. Hiện nay thì các kết quả seo local tại Việt Nam chưa bị ảnh hưởng nhiều nhưng chắc chắn trong tương lai khi thuật toán này hoàn thiện thì nó sẽ có tác động to lớn tới việc tìm kiếm địa phương. Thế nên, ngay khi hiểu được thuật toán chim bồ câu là gì các bạn làm seo có thể tối ưu ngay các yếu tố về địa phương trong trang web của mình để có thể được chấm điểm Pigeon rank cao hơn bằng cách đăng ký địa chỉ doanh nghiệp trên website của bạn với Google doanh nghiệp www.google.com.vn/business/ hay sử dụng thẻ Geo meta để đánh dấu vị trí website trên bản đồ và hơn hết là hãy đầu tư vào nội dung chất lượng đó mới là điều quan trọng nhất trong quá trình seo bất kỳ website nào.

Kết luận, thuật toán chim bồ câu là một bước tiến quan trọng của Google trong việc tố ưu kết quả tới người dùng tìm kiếm địa phương. Nó đã và đang cùng với các thuật toán như Google Panda, Google Penguin…. giúp làm cải thiện chất lượng tìm kiếm. Để biết được thêm các thông tin cập nhật nhất về các thuật toán của Google thì bạn có thể tham khảo bài viết ở đâu dạy seo uy tín để có được hướng đi tối ưu nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *