Tác vụ thủ công là gì và cách khắc phục

Đôi khi bạn trang web của bạn tụt hạng hay thậm chí bị biến mất không rõ lý do thì bạn nên tìm hiểu về tác vụ thủ công là gì nhé. Thông thường các trang web mới bắt đầu làm seo thì rất dễ dính phải tác vụ này của google. Điều quan trọng là bạn cần hiểu tác vụ thủ công là gì, nguyên nhân gây ra và từ đó có biện pháp khắc phục.

Tác vụ thủ công là gì

Tác vụ thủ công (Manual Action) có thể được hiểu như là một án phạt dành cho các trang con hoặc toàn bộ website đưa ra bởi đội ngũ chống spam của google. Dấu hiệu để nhận biết tác vụ thủ công là trang web tụt hạng không rõ nguyên nhân, khi kiểm tra trên công cụ webmaster tools thì có cảnh báo từ google và nhận được email thông báo rằng web đã bị dính tác vụ thủ công. Do tác vụ thủ công được đưa ra bởi đội ngũ của google dựa trên các thuật toán nên nếu như một trang web của bạn bị dính tác vụ thì bạn hoàn toàn có thể phản hồi lại để chứng minh sự trong sạch cho web của mình bởi vì là con người nên cũng có lúc mắc phải sai lầm.

Nguyên nhân bị tác vụ thủ công là gì

Để biết được những yếu tố khiến web của bạn bị tác vụ thủ công là gì, bạn hãy chú ý tới các yếu tố như sau:tim-hieu-tac-vu-thu-cong-la-gi

  • Nội dung bài viết sơ sài, không mang lại giá trị cho người dùng.
  • Trang web bị mã độc tấn công, virus hoặc có những liên kết bất thường vi phạm các chính sách của Google.
  • Nội dung trang web nhiều bài mang tính chất spam, nhảm….
  • Đặt quá nhiều link out ra bên ngoài khiến web bị giảm giá trị.
  • Backlink trỏ về từ các trang web bẩn, web bị google phạt..
  • Cấu trúc website bị thay đổi nhằm tạo sự khác biệt khi tìm kiếm trên google.

Cách khắc phục website bị tác vụ thủ công là gì

Khi đã xác định được nguyên nhân khiến cho web bị tác vụ thủ công là gì thì bước tiếp theo đó là phân tích xem lỗi đó thuộc vấn đề nào để giải quyết triệt để

  • Nếu lỗi thuộc về nội dung thì bạn nên chỉnh sửa lại nội dung bài viết, mỗi bài nên đáp ứng tối thiểu 500 chữ. Chú ý phân bổ từ khóa hợp lý, chủ đề bài viết nên bám sát theo chủ đề của website, hạn chế các bài viết lan man lạc đề.
  • Nếu như lỗi thuộc về việc đi link ra bên ngoài thì bạn nên kiểm tra lại toàn bộ link in và link out ra khỏi website của mình. Giảm bớt số lượng link out dofollow bằng cách chuyển sang dạng link nofollow nhằm hạn chế việc truyền giá trị web ra bên ngoài. Sử dụng công cụ webmaster tools để kiểm tra toàn bộ link trỏ về web của bạn, sau đó lọc ra những link xấu trỏ về bằng cách sử dụng công cụ từ chối liên kết hoặc liên hệ với chủ trang đặt link để gỡ link của bạn ra khỏi trang bên đó.
  • Sau khi đã khắc phục hết lỗi thì bạn có thể submit lại url trang web để google index lại nếu như đội ngũ google kiểm tra không còn vi phạm nào nữa thì website của bạn sẽ được gỡ khỏi tác vụ thủ công.

Vừa rồi là những kiến thức cơ bản về tác vụ thủ công là gì. Người làm seo ngoài việc tối ưu onpage, offpage thì cũng cần phải nghiên cứu những chính sách của google để từ đó tránh cho mình việc bị phạt một cách không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *