SEO từ khóa là gì? Cách SEO từ khóa nhanh nhất

Với thời đại công nghệ phát triển ngày nay thì hẳn chúng ta không thể không biết đến Google- gã khổng lồ tìm kiếm. Với mức người dùng sử dụng khổng lồ công cụ tìm kiếm này thì việc có thể thông qua công cụ này nhằm tiếp cận khách hàng là việc hết sức có lợi và SEO từ khóa là cách dễ dàng nhất.

Từ khóa trong Seo được hiểu là gì?

Từ khóa (Keyword) là những từ/cụm từ có nghĩa mà người dùng sử dụng để truy vấn kết quả trong các bộ máy tìm kiếm ví dụ như Google.

Tại sao lại phải SEO từ khóa vì khách hàng sẽ tìm đến chúng ta từ google và với những từ khóa được khách hàng gõ trên google sẽ đưa khách hàng đến nhà cung cấp hay nhà sản xuất thông qua từ khóa đó.

Có 2 loại từ khóa SEO là từ khóa ngắntừ khóa dàiThường thì khi SEO từ khóa, đối với từ khóa ngắn thì việc Seo lên top hơi khó xơi vì các từ khóa ngắn có khá nhiều đối thủ cạnh tranh nhưng một khi bạn đã lên được top với các từ khóa ngắn thì việc bạn tiếp cận được khách hàng rất dễ dàng, còn từ khóa dài việc Seo có đơn giản hơn một chút và nhanh lên top những điểm yếu là số lượng khách hàng truy cập không được nhiều mặc dù bạn có lên top từ khóa đó.

Cách Seo từ khóa và những lưu ý khi Seo từ khóa

seo từ khóa

Sau khi đã hiểu rõ về từ khóa trong Seo thì việc tiếp theo chúng ta cần giải quyết ngay là tìm hiểu cách thực hiện Seo từ khóa.

  1. Phân tích website :  Bạn cần phân tích website của bạn có những gì, đáp ứng được những tiêu chuẩn của google chưa để google có thể hiểu rằng website của bạn tốt và chất lượng.
  2. Nghiên cứu từ khóa: Sau công việc phân tích để chỉ ra những vấn đề mà website đang gặp phải cũng như những ưu thế mà website của chúng ta đang có cùng với nó chính là những từ khóa mình hướng tới, để đưa ra những từ khóa mục tiêu để hướng tới. Lập một bảng phân tích từ khóa với các mục yêu cầu thông tin như: từ khoa cần seo, số lượng tìm kiếm từ khóa, đối thủ cạnh tranh trong cùng một từ khóa
  3. Đánh giá về các đối thủ: Với những từ khóa khó thì việc phân tích đánh giá chiến lược của đối thủ cạnh tranh cực kỳ có ích cho việc chúng ta muốn Seo từ khóa lên top. Nghiên cứu kĩ đối thủ  làm gì, và điểm mạnh điểm yếu của đối thủ để có những chiến lược cạnh tranh phù hợp nhất
  4. Thực hiện tối ưu hóa website: Bạn cần diễn giải  website, từ khóa với nội dung chất lượng và duy nhất, độ dài của diễn giải và từ khóa phải phù hợp với thuật toán của google, đường dẫn bài viết thân thiện, tối ưu từ khóa chuẩn Seo
  5. Xây dựng liên kết đến với những website khác: Giống như ngôi nhà có nhiều phòng, các phòng liên kết với nhau thông qua các cửa hoặc đi qua lại với nhau bằng các cầu thang, đó chính là việc xây dựng Backlink. Với những website cùng đối tượng và chủ đề thì chỉ cần một link liên kết là chúng ta đã có rất nhiều khách hàng tiềm năng. Cùng với đó cũng tạo sự tin tưởng đối với Google, các website có link của website của bạn chứng tỏ website của bạn khá uy tín và từ sự uy tín đó sẽ giúp cho website của bạn lên top một cách bền vững, giống câu ” tiếng lành đồn xa ” vậy đó.

Mình đang áp dụng nó cho website của mình nhờ vào kiến thức có được tại đào tạo Seo Duy Anh Web hi vọng bạn sẽ sớm thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *