Seo onpage là gì và tầm quan trọng của seo onpage

Làm seo chúng ta ai cũng đã từng nghe thuật ngữ seo onpage và seo offpage. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu seo onpage là gì nhé. Seo onpage được thực hiện ngay sau khi chúng ta phân tích từ khóa và đóng một vai trò tối quan trọng trong mỗi chiến dịch làm seo.

Seo onpage là gì

Seo onpage được hiểu là quá trình tối ưu website của bạn sao cho thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm. Hiểu một cách đơn giản rằng google luôn có những quy tắc sắp xếp, phân tích các trang web bất kỳ, nếu bạn biết được các nguyên tắc này và áp dụng vào các bài viết cho trang web của mình thì khi google phân tích trang của bạn đáp ứng đầy đủ được các yêu cầu mà công cụ tìm kiếm đề ra sẽ ưu tiên kết quả tìm kiếm cho website của bạn lên trên đầu của trang kết quả tìm kiếm.

So với việc seo offpage thì seo onpage chính là bước nền móng ban đầu cho việc bạn quảng bá bài viết của mình rộng rãi. Việc seo onpage được tối ưu thì sẽ đảm bảo tính ổn định, lâu dài cho website của bạn khi cạnh tranh lên top. Hiện nay có 2 trường phái seo tiết kiệm công sức được nhiều người tin dùng đó là

  • “Content is king” chủ yếu tập trung vào yếu tố nội dung, onpage của bài viết mà ít đi link ra bên ngoài. Hàng ngày viết rất nhiều và đều đặn các bài viết lên trang chính và web vệ tinh.
  • Trường phái thứ hai đó là “backlink is queen” thì lại ngược lại, đó là việc xây dựng yếu tố onpage được quan tâm một cách vừa phải mà chủ yếu seo thông qua việc rải link khắp nơi từ các diễn dàn, mạng xã hội ….

Như bạn có thể thấy, trường phái nào cũng đều có ưu nhược điểm riêng nhưng cả hai đều có điểm chung đó là việc xây dựng nội dung, tối ưu onpage là việc không thể thiếu, là nền tảng ban đầu của việc seo. Vậy các yếu tố quyết định độ chuẩn chỉnh của seo onpage là gì. Bạn có thể tham khảo thêm bài Seo doctor là gì để có thể hiểu rõ hơn về các yếu tố làm nên độ chuẩn seo của bài viết. Mình chỉ muốn bổ sung thêm việc tối ưu onpage trong quá trình viết nội dung đó là nên khéo léo lồng các từ khóa một cách tự nhiên vào bài viết sẽ làm cho các con bọ spider của google ghi nhận và dễ dàng hơn trong việc xác định chủ đề chính của bài viết.

Tầm quan trọng của seo onpage là gì

tam-quan-trong-seo-onpage-la-gi
seo onpage là gì
  • Đối với người dùng, vai trò của seo onpage là gì? Đó chính là bộ mặt của trang web. Nếu như seo offpage làm nhiệm vụ thu hút người đọc click vào trang của bạn thì seo onpage sẽ giúp giữ chân người dùng và tăng tỷ lệ chuyển đổi như chuyển sang bài khác của trang hoặc là mua hàng… Một bài viết đươc tối ưu onpage tốt cả về hình thức lẫn nội dung sẽ khiến cho người dùng cảm thấy ấn tượng và nhớ về tên thương hiệu của bạn và tạo điều kiện để họ sẽ quay lại lần sau, hay giới thiệu trang web đó cho bạn bè.
  • Đối với công cụ tìm kiếm, như đã nói ở trên, tối ưu onpage tốt sẽ giúp cho google dễ dàng nhận diện chủ đề chính mà trang của bạn đang nói tới để phân loại và ưu tiên vị trí cao trên kết quả tìm kiếm. Google cũng coi đó chính là tiêu chuẩn để đánh giá điểm page rank cho website của bạn.
  • Seo onpage chính là tiền để để seo offpage tốt. Bạn có thể không seo offpage nhưng tối ưu onpage là điều không thể bỏ qua nếu muốn trang web của mình tăng hạng.

Qua bài seo onpage là gì ta có thể thấy được vai trò tối quan trọng của việc tối ưu onpage. Đây là công việc mà bất kỳ người làm seo nào cũng cần phải quan tâm nếu muốn website của mình được chú ý hơn trên trang tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *