Seo mũ đen là gì và các thủ thuật thường dùng

Trong quá trình làm seo thì seo mũ đen luôn là mục tiêu trừng phạt của google. Vậy seo mũ đen là gì mà lại khiến google chú ý như vậy.

Seo mũ đen là gì

Seo mũ đen là những thủ thuật mà các seoer sử dụng để đánh lừa công cụ tìm kiếm google nhằm tăng thứ hạng của website trên SERS. Seo mũ đen chủ yếu nhắm đến sự thứ hạng của trang web mà không chú trọng nội dung thực sự phục vụ người dùng. Có thể nói, seo mũ đen như mặt tối của nghề seo vậy. Bên cạnh trường phái seo mũ trắng chú trọng phát triển nội dung, đáp ứng tiêu chuẩn của công cụ tìm kiếm và người dùng thì seo mũ đen lại có một hướng đi hoàn toàn ngược lại, đối lập với với seo mũ trắng. Mặc dù google đã rất thường xuyên cập nhật, điều chỉnh lại các tiêu chuẩn tìm kiếm, có những chế tài phạt rất nặng đối với các trang web có dấu hiệu seo mũ đen nhưng trường phái này vẫn đang ngày một phát triển và không có dấu hiệu dừng lại bởi vì sức hấp dẫn của nó quá lớn.

Ảnh hưởng tiêu cực của seo mũ đen là gì

Tại sao seo mũ đen cho dù bị google cấm nhưng những lợi ích của seo mũ đen là gì mà lại khiến nhiều dân seo mạo hiểm đến vậy. Seo mũ đen giúp cho trang web lên top rất nhanh, trong thời gian ngắn. Tuy nhiên đó chỉ là những lợi ích ngắn hạn còn trong dài hạn không những website bạn còn chịu nhiều hệ quả rất khó lường mà ngay cả người dùng, search engine cũng bị ảnh hưởng tiêu cực.tac-hai-cua-seo-mu-den-la-gi

  • Seo mũ đen chỉ tập trung vào việc qua mặt công cụ tìm kiếm, tạo thật nhiều link trỏ về web chính trong thời gian ngắn khiến cho google đánh giá sai lệch về giá trị thật của trang web. Khi đó web của bạn sẽ nhảy lên top đầu tìm kiếm mà không phải do thực tế nội dung trang web mang lại. Chỉ khi google cập nhật lại các thuật toán và phát hiện ra thì trang web của bạn sẽ bị phạt rất nặng thậm chí bị xóa khỏi công cụ tìm kiếm.
  • Do chỉ tập trung vào số lượng mà quên đi mất chất lượng nên khi đó trang web sẽ không mang lại nhiều thông tin hữu ích khi có người dùng đọc. Điều này sẽ tạo cảm giác khó chịu, ấn tượng xấu về website đó và chắc chắn người dùng sẽ không có lần thứ hai truy cập vào trang đó nữa. Một ảnh hưởng tiêu cực nữa của website seo mũ đen đó là người dùng có nguy cơ bị lừa click vào các trang web giả mạo lấy cắp thông tin cá nhân và gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng.

Những thủ thuật thường dùng của seo mũ đen là gì

Các soer mũ đen sử dụng rất nhiều thủ thuật để đánh lừa công cụ tìm kiếm và người dùng. Cùng điểm qua một số kỹ thuật của seo mũ đen là gì nhé.

  • Sử dụng các phần mềm seo, các tools nhằm tạo hàng loạt backlink lên các diễn đàn, mạng xã hội trong thời gian ngắn. Ngoài ra để tăng backlink các seoer còn áp dụng việc mua bán backlink, trao đổi backlink một cách ồ ạt. Hình thức tăng link này rất không tự nhiên, có rất nhiều website bị phát hiện và bị google phạt rất nặng.thu-thuat-seo-mu-den-la-gi
  • Nhồi nhét từ khóa khiến cho bài viết không tự nhiên, chất lượng giảm sút. Sử dụng text ẩn màu chữ trùng với màu nền khiến cho người đọc không nhìn thấy nhưng spider của google vẫn thấy và tính vào tỷ lệ từ khóa. Ngoài ra, còn có một số thủ thuật khác như sử dụng size chữ nhỏ, tinh chỉnh lại lề của đoạn văn khiến cho một số từ bị đẩy ra khỏi vùng hiển trị của trình duyệt mà vẫn được bot google ghi nhận…
  • Sử dụng Doorway page: Một trang web chỉ có tác dụng tăng thứ hạng cho công cụ tìm kiếm. Nó được lập ra chỉ nhằm mục đích để cho bot google vào thu thập thông tin, còn khi có người dùng truy cập vào thì ngay lập tức sẽ được điều hướng sang trang chính.

Vừa rồi mình cùng các bạn đã tìm hiểu seo mũ đen là gì và các thủ thuật hay dùng. Nhưng dù các kỹ thuật có tinh vi đến đâu nhưng nếu bị lạm dụng thì sớm muộn bạn cũng sẽ bị google phát hiện và cho đi đời website của mình. Vì thế, một lời khuyên cho người làm seo đó là nên áp dụng nhưng ở một mức độ vừa phải và phải luôn hướng trang web của mình về mục tiêu phục vụ người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *