Seo doctor là gì và cách sử dụng seo doctor

Một trong những công cụ mà dân làm seo rất hay sử dụng là seo doctor. Chúng ta cùng tìm hiểu seo doctor là gì nhé.

Seo doctor là gì

Seo doctor là một công cụ nhằm kiểm tra đánh giá mức độ chuẩn seo của một website dựa trên các tiêu chí mà google đã đưa ra. Hay nói cách khác, seo doctor hỗ trợ giúp cho người làm seo kiểm tra độ chuẩn seo trên trang web của mình để từ đó có những điều chỉnh sao cho phù hợp. Bạn nên lưu ý là mức độ chuẩn seo của một website còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác mà trong đó công cụ seo doctor sẽ giúp bạn kiểm tra được những yếu tố onpage cơ bản và quan trọng nhất. Vậy cách để có được seo doctor là gì? Đây là một addon của trình duyệt firefox do đó bản hãy sử dụng phần mềm này lên mạng tìm kiếm add-ons seo doctor tải và cài đặt là xong.tim-hieu-seo-doctor-la-gi

Như trên hình bạn có thể thấy được hình lá cờ chính là biểu tượng của seo doctor. Để kiểm tra bạn chỉ việc kích vào là sẽ mở ra một loạt các tiêu chí đánh giá độ chuẩn seo của trang web đó ở phía dưới. Chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về hình ảnh lá cờ của seo doctor là gì nhé. Lá cờ có màu đỏ chứng tỏ trang web chưa được tối ưu, độ chuẩn seo là rất thấp. Lá cờ màu vàng thể hiện trang đã được tối ưu nhưng chưa phải là toàn bộ, vẫn còn có những thiếu sót ở mức độ chấp nhận được. Là cờ khi thể hiện màu xanh có nghĩa là trang của bạn đã được tối ưu chuẩn seo theo google, có thiếu sót nhưng ở mức rất ít không đáng kể thậm chí là đã được tối ưu toàn bộ các tiêu chí.

Các tiêu chí trong seo doctor là gì

Như bạn có thể thấy ở hình trên, để đánh giá trang web có chuẩn seo hay không thì công cụ seo doctor sử dụng rất nhiều tiêu chuẩn được liệt kê ở phần cuối trang. Nào ta cùng tìm hiểu về từng tiêu chí của seo doctor là gì nhé:

  • Thẻ ALT image tag: Có thể hiểu là phần mô tả hình ảnh. Do các bot của google sẽ không thể hiểu được hình ảnh của bạn có nội dung hướng về điều gì khi đó ta phải sử dụng chú thích để giải thích cho spider của google hiểu được. Thông thường, thẻ alt nên chứa từ khóa chính cần seo và thường có dạng hinh-anh.jpg
  • Thẻ Title: Là phần tiêu đề của bài viết. Một tiêu đề chuẩn seo thì thường được giới hạn dưới 11 chữ và 70 ký tự. Về mặt nội dung thì tiêu đề có chứa từ khóa hay và hấp dẫn người dùng thì mới thu hút được nhiều người truy cập vào.
  • H1, H2 tag giúp kiểm tra số lượng thẻ H1, H2…Một bài viết chuẩn seo thì sẽ không thể thiếu phần thẻ H1, có thể thêm các thẻ H2, H3… nhưng với một số lượng vừa phải và đương nhiên các thẻ này đều phải có chứa từ khóa.
  • Number of links kiểm tra tổng số link trong trang. Nếu trang của bạn có hơn 100 liên kết thì seo doctor sẽ cảnh báo bạn vì các con bot chỉ chấp nhận một số lượng liên kết nhất định trong một trang, ngoài ra nếu hơn nó sẽ bỏ qua và coi như các liên kết đó sẽ không có giá trị.
  • Loading time: Thể hiện thời gian để tải trang web của bạn. Điều này thì phụ thuộc vào đường truyền mạng hiện có và hosting mà trang web đó sử dụng. Thời gian tải trang càng ngắn thì độ chuẩn seo càng cao. Rõ ràng, một người truy cập không ai lại muốn vào trang lúc nào cũng bị lag cả.
  • Thẻ Meta description: Cùng với thẻ tiêu đề, đây là một trong những yếu tố rất quan trọng để đánh giá trang có tối ưu hay không. Thẻ mô tả nắm vai trò rất quan trọng trong việc quyết định xem khách hàng có click vào trang của bạn hay không. Thường thì thẻ mô tả có chứa từ khóa và dưới 140 ký tự.
  • Page rank flow: tiêu chí thể hiện tỷ lệ phần trăm các liên kết trên trang của bạn. Chỉ số này càng cao thì càng tốt.

Ở trên cùng Vừa rồi mình đã giới thiệu một số tiêu chí chủ yếu giúp cho các bạn hiểu thêm về công cụ seo doctor là gì. Đây là một công cụ rất mạnh mẽ và hữu ích đối với người làm seo để kiểm tra sức khỏe cho website của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *