Photoshop là gì và tác dụng của Photoshop đối với seo

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng bị thu hút bởi những tấm ảnh ảo diệu. Đó phần lớn đều là nhờ sức mạnh của phần mềm photoshop. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về photoshop là gì cũng như vai trò của nó đối với người làm seo nhé.

Phần mềm Photoshop là gì

Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa đồ họa mạnh mẽ được phát triển và phát hành bởi hãng Adobe System. Đây là phần mềm được đánh giá xuất sắc nhất trong việc chỉnh sửa ảnh bitmap và hiện đang dẫn đầu thị trường về các ngành liên quan tới chỉnh sửa hình ảnh. Kể từ khi ra đời, Photoshop đã tỏ ra vượt trội so với đối thủ, nó có khả năng tạo ra những bức ảnh đột phá, mang đậm dấu ấn cá nhân. Có thể nói rằng chỉ cần với trí tưởng tượng của bạn thì không gì photoshop không thể làm được. tim-hieu-photoshop-la-gi

Những lợi ích của phầm mềm photoshop là gì

Công việc chủ yếu của photoshop đó là thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh. Đặc biệt đối với người những người làm marketing nói chung hay người làm seo nói riêng thì công cụ photoshop là không thể thiếu:

  • Photoshop giúp bạn chỉnh sửa màu sắc của bức ảnh, khiến chúng trở nên tươi mới, ảo diệu hơn bao giờ hết.
  • Photoshop còn giúp thiết kế các banner, băng rôn, biển quảng cáo phục vụ cho việc bán hàng.
  • Thiết kế website, tối ưu hình ảnh hiển thị trên web, tạo logo xây dựng thương hiệu cá nhân cũng như công ty.
  • Bạn còn có thể thỏa sức sáng tạo theo trí tưởng tượng của mình để tạo nên những bức tranh mang đậm dấu ấn, cá tính của bản thân.
  • Photoshop giúp cho khôi phục lại những bức ảnh cũ không màu trở nên tươi mới như được chụp bằng máy kỹ thuật số vậy.
  • Photoshop giúp chỉnh sửa các bức ảnh bạn không vừa ý như thay đổi màu chữ, phông nền hoặc thay đổi các nội dung có sẵn trên bức ảnh.

Lợi ích của photoshop đối với người làm seo loi-ich-cua-photoshop-la-gi

Trong lĩnh vực marketing cũng như làm seo thì việc sử dụng photoshop là khá thường xuyên nếu không muốn nói là bất kỳ bài viết nào của bạn cũng đều cần đến phần mềm photoshop. Bạn có một website thì việc đầu tiên đó là sử dụng photoshop để thiết kế banner, logo, chèn text cho website đó. Nếu bạn thành thạo photoshop thì có thể tự mình thiết kế theo ý của riêng mình mà không phải phụ thuộc vào đơn vị thuê để thiết kế.

Lợi ích thứ hai của photoshop đối với dân seo đó là chỉnh sữa kích cỡ hình ảnh. Đây là bước có lẽ là được các bạn làm seo sử dụng nhiều nhất để tối ưu onpage. Mỗi website đều được thiết kế cho một kích cỡ hình ảnh nhất định và công việc của bạn khi tìm được một bức ảnh ưng ý trên Google đó là tải nó về, chỉnh sửa lại theo ý muốn cá nhân và sau cùng là thay đổi kích cỡ bức ảnh cho phù hợp với website. Ví dụ như ở trang http://skynet.edu.vn/ thì kích cỡ chuẩn của hình ảnh là 800×445 và khi tìm được ảnh trên Google thì mình thường sử dụng photoshop để chỉnh lại sao cho đúng cỡ trên web skynet.

Vậy, thông qua bài viết các bạn đã hiểu được photoshop là gì và ứng dụng chúng trong seo. Nếu bạn đang quan tâm xem nên học seo ở đâu thì có thể tham khảo bài viết tại đây để có thêm thông tin chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *