Những kỹ năng seo cần có của một seoer giỏi

Để có thể trở thành master trong lĩnh vực seo, để có thể seo đâu được đó thì bạn cần phải có một số kỹ năng seo thiết thực. Bất kỳ nghề nào cũng vậy, để có thể phát triển thành công thì ngoài những kiến thức chuyên môn thì bạn cần phải nắm vững được những kỹ năng của nghề đó. Có như vậy mới có thể kết hợp với kiến thức tạo ra thành quả xuất sắc được.

Người làm seo cũng vậy, ngoài các kiến thức về onpage, offpage họ cũng cần phải rèn luyện bộ kỹ năng seo giúp cho công việc được trôi chảy, hiệu quả.

Kỹ năng thích ứng, phân tích và giải quyết vấn đề

Đây là một kỹ năng mà hầu như nghề nghiệp nào cũng yêu cầu cần phải có và seo cũng không phải là ngoại lệ. Trong quá trình làm seo thì sẽ có rất nhiều yếu tố tác động tới website khiến cho thứ hạng từ khóa liên tục thay đổi như google cập nhật thuật toán, website bị đối thủ chơi xấu, backlink bị đánh giá thấp….. Người làm seo cần phải thích ứng nhanh nhạy với những thay đổi đó để phân tích tìm ra nguyên nhân rồi sau đó giải quyết một cách nhanh chóng kéo từ khóa lên hạng. Bởi cứ mỗi ngày từ khóa xuống hạng là chúng ta sẽ bỏ lỡ rất nhiều lượt tương tác có khả năng chuyển đổi tạo doanh thu cho doanh nghiệp. Ngoài ra, với các seoer khi họ thay đổi các dự án seo với các sản phẩm khác nhau sẽ yêu cầu các chiến lược khác nhau từ đó đòi hỏi kỹ năng seo khác nhau. Một seoer giỏi là người có khả năng thích ứng nhanh được với sự thay đổi đó mà vẫn có thể seo hiệu quả.

Kỹ năng viết bài – copywriting

Kỹ năng Seo nội dung
Kỹ năng Seo nội dung hiệu quả

Xu hướng hiện nay Seo luôn là ưu tiên phát triển nội dung. “Content is King”. Tuy nhiên, khi mà hiện nay nguồn thông tin ở khắp mọi nơi, ai cũng có thể tìm được thì kỹ năng seo nội dung hiệu quả sao cho hấp dẫn người đọc lại vô cùng quan trọng. Nội dung tốt, phục vụ người dùng sẽ khiến cho nâng tầm chất lượng website trong mắt google và thương hiệu website trong mắt người dùng.

Kỹ năng về lập trình, các thẻ HTML

Tuy làm Seo thì không liên quan gì mấy tới viết code, dựng web nhưng để có thể seo onpage tốt hơn thì seoer cũng cần phải có những kiến thức cơ bản về các thẻ html, thẻ heading, robots.txt, sitemap…. để có thể tối ưu tối đa từ khóa theo các tiêu chuẩn của google. Kỹ năng seo này giúp cho bạn có thể kiểm tra xem một trang web bất kỳ đã được thiết kế chuẩn seo google chưa và hướng để tối ưu sao cho chuẩn seo nhất.

Kỹ năng xây dựng liên kết (Link Building)

Tối ưu liên kết là một phần không thể tách rời trong quá trình làm seo. Link ở đây bao gồm internal link và external link. Một người làm seo giỏi được thể hiện ở việc đặt link hợp lý, tự nhiên khiến cho người dùng click vào một cách tự nhiên nhất và hài lòng khi đọc được những bài đó. Hiện nay, việc đi link đang bị google kiểm soát rất chặt chẽ, những trường hợp spam link, mua bán, trao đổi link đều bị xử phạt rất nặng. Vì thế, kỹ năng xây dựng liên kết hiện nay là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của người làm seo. Nếu không build link một cách hợp lý thì sẽ khiến cho cả website tụt hạng gây hậu quả rất to lớn.

Kỹ năng sử dụng mạng xã hội

kỹ năng seo mạng xã hội
kỹ năng seo mạng xã hội

Hiện nay, mạng xã hội đang ngày càng thu hút được nhiều người tham gia trở thành môi trường lý tưởng cho người làm seo thu hút người dùng truy cập, quảng bá website. Nhưng làm cách nào để thu hút được lượng người truy cập một cách tối đa thì không phải seoer nào cũng tận dụng được. Thông qua việc sử dụng các kỹ năng về giật tít, đánh đúng tâm lý người dùng thì việc thu hút traffic trên mạng xã hội là điều tất nhiên.

Vừa rồi mình đã liệt kê ra một số kỹ năng seo mà seoer ngày nay cần phải có. Đây là một nền tảng ban đầu để có thể trở thành seomaster chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *