Một số tiêu chí tìm kiếm backlink chất lượng

Backlink là yếu tố quan trọng bậc nhất trong một chiến dịch seo. Một website sẽ cực kỳ khó lên được top nếu nó không được mọi người biết tới. Ở bài viết backlink là gì các bạn đã nắm được khái niệm thế nào là backlink và cách để có một backlink chất lượng. Hiện nay, khi mà google liên tục cập nhật các thuật toán nhằm hạn chế sự thao túng của seo, đặc biệt là việc kiểm tra đánh giá backlink chất lượng hiện nay là vô cùng chặt chẽ, sẽ không còn những trường hợp mua bán link, spam diễn đàn tràn lan mà web vẫn lên top đều đều nữa. Giá trị của các diễn đàn hầu hết hiện nay đều bị google đánh giá rất thấp bởi nó đã không còn mang lại nhiều giá trị cho người dùng như trước đây nữa do bị quá nhiều nội dung mang tính spam. Vì vậy, vấn đề cốt lõi đối với dân làm seo trong việc tối ưu offpage hiện nay đó là chuyển từ việc đi backlink sang việc xây dựng backlink chất lượng.backlink chất lượng

Tìm kiếm diễn đàn để xây backlink chất lượng

Hiện nay, việc đi link ở diễn đàn đã không còn mang lại giá trị nhiều cho website bởi vì tình trạng spam, trao đổi backlink diễn ra rất phổ biến. Nếu bạn không biết mà vẫn đặt link ở những diễn đàn này thì không những không có hiệu quả mà thậm chí google sẽ đánh giá thấp website của bạn và đánh tụt hạng trên kết quả tìm kiếm. Xu hướng của dân seo hiện nay đó là giảm việc đi backlink trên diễn đàn một cách tràn lan mà thay vào đó là tìm kiếm những diễn đàn chất lượng, có lượng traffic lớn, được nhiều lượt tương tác. Để có thể lọc được những diễn đàn đáp ứng được các yêu cầu trên thì bạn có thể sử dụng một số tiêu chí như sau:

  • Xây dựng backlink từ những site có uy tín, độ trust rank cao. Có thể kể đến các trang hàng đầu hiện nay như: tinhte, webtretho, idichvuseo, f319…
  • Các diễn đàn, trang web có chỉ số DA, PA>40. Bạn có thể kiểm tra bằng công cụ seo moz để biết được DA, PA của website đó là bao nhiêu. Thông thường điểm số DA, PA từ 30-40 đã là ổn rồi, nếu mà còn hơn được trên 40 thì lại quá tuyệt, diễn đàn cực kỳ chất lượng.
  • Backlink từ những site có traffic cao, tuổi thọ tên miền lớn. Những trang mà có lượt truy cập hàng ngày đều ổn định từ 3k-5k view thì backlink của bạn khi đó cũng rất chất lượng đó. Tuổi thọ cũng là một yếu tố đánh giá chất lượng backlink, tuổi domain càng cao (từ 4 năm trở lên) thì độ tin cậy cũng như uy tín càng lớn.
  • Backlink tại những diễn đàn có cùng nội dung. Đương nhiên rồi, google sẽ tính đến sự liên quan giữa website của bạn với trang diễn đàn từ đó để đánh giá được backlink có chất lượng hay không. Ví dụ như bạn làm về lĩnh vực đào tạo seo chẳng hạn thì những diễn đàn như idichvuseo, thegioiseo… sẽ đem lại những backlink cực kỳ chất lượng cho website của bạn.cách tạo backlink chất lượng

Backlink chất lượng từ hệ thống site vệ tinh

Diễn đàn chất lượng thì đang ngày càng khan hiếm, tự mình xây dựng hệ thống vệ tinh hiện đang nổi lên là một xu hướng mới giúp cho website có được nguồn backlink chất lượng và ổn định. Ưu điểm của phương pháp này đó là bạn hoàn toàn chủ động được hệ thống site vệ tinh về mặt chất lượng cũng như số lượng và giá trị truyền ra ngoài nên có thể đảm bảo website sẽ nhận được nhiều giá trị nhất có thể từ vệ tinh. Tuy nhiên, nhược điểm của site vệ tinh đó là bạn sẽ phải tốn một khoản chi phí đầu tư cả về tiền bạc lẫn công sức chăm sóc cho hệ thống vệ tinh. Site vệ tinh càng chất lượng bao nhiêu thì giá trị khi bạn trỏ backlink về site chính càng lớn.

Vậy với việc tối ưu về diễn đàn cùng với site vệ tinh đã giúp cho bạn có thể tự mình xây dựng được hệ thống backlink chất lượng mà không lo ngại bị google phạt. Hy vọng với những kiến thức trên đã giúp được cho bạn phần nào các thông tin hữu ích về backlink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *