Một số chú ý khi xây dựng hệ thống website vệ tinh

Xây dựng website vệ tinh hiên nay đang nổi lên là một xu hướng seo an toàn, ổn định thay vì đi link các diễn đàn nhiều rủi ro. Trong bài viết này sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về site vệ tinh là gì và những chú ý khi xây dựng hệ thống website vệ tinh.

Hệ thống website vệ tinh là gì

Hệ thống website vệ tinh là một hệ thống bao gồm các trang web có nội dung, chủ đề liên quan tới nội dung, chủ đề mà site chính cung cấp. Các website vệ tinh này hoàn toàn tách biệt với site chính, nó có thể được coi là một kênh riêng cung cấp giá trị cho website chính giúp thu hút thêm lượng khách hàng truy cập. Xây dựng hệ thống website vệ tinh là một chiến lược offpage quan trọng mà bất kỳ người làm seo nào cũng phải quan tâm nếu muốn từ khóa của mình được lên top.

Xem thêm seo offpage là gìwebsite vệ tinh là gì

Lợi ích khi xây dựng site vệ tinh

  • Như đã nói ở trên, site vệ tinh hoàn toàn tách biệt với website chính nên nó cũng là một kênh riêng biệt giúp thu hút người truy cập, tạo thêm một kênh bán hàng mới hiệu quả.
  • Tăng thêm giá trị cho site chính khi đặt link trỏ về.
  • Giảm thiểu tốn kém chi phí về thời gian và tiền bạc do việc xây dựng website vệ tinh không cần cầu kỳ như site chính, nội dung cũng không cần phải chuẩn chỉnh như web chính.
  • Chủ động kiểm soát nội dung trên website vệ tinh, hạn chế bị dính thuật toán của google khi đăng trên các diễn đàn, trang rao vặt tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Các mô hình xây dựng website vệ tinh

Như ở bài trước mình đã giới thiệu các mô hình đi link chủ yếu hiện nay. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây. Ngoài ra mình cũng xin giới thiệu một mô hình nữa cũng rất hiệu quả được nhiều dân làm seo tin dùng đó là mô hình kiềng ba chân. Đây là mô hình được xây dựng trong đó website chính sẽ được nhận giá trị từ 3 nguồn đó là 2 site vệ tinh chất lượng và 1 diễn đàn chất lượng (trong đó bạn cần phải lọc diễn dàn một cách cẩn thận để tránh diễn đàn bị phạt). mô hình kiềng 3 chân website vệ tinh

  • Vệ tinh thứ nhất được xây bằng wordpress miễn phí. Các bài viết trên wp sẽ truyền giá trị về cho site chính đồng thời wp cũng sẽ nhận thêm giá trị từ diễn đàn trỏ về.
  • Vệ tinh thứ hai được sử dụng đó là blogger của google. Cách sử dụng cũng tương tự wp khi ta sẽ đặt một backlink từ diễn đàn trỏ về blog và từ blog lại đưa về website chính.

Mô hình website vệ tinh này đòi hỏi phải đầu tư chăm sóc các site vệ tinh thật kỹ càng, ban đầu tốn khá nhiều thời gian nhưng về lâu dài thì web chính lên top rất ổn định và lâu dài.

Nguyên tắc để có được hệ thống website vệ tinh chất lượng

  • Như mọi người đã biết, backlink trỏ về thì không bao giờ là đủ cả nhưng cũng đừng vì thế mà nóng vội xây dựng quá nhiều site vệ tinh cùng lúc. Bạn phải chú ý đến nguồn lực của mình để đảm bảo quản lý đám vệ tinh đó hiệu quả. Ban đầu thì bạn chỉ nên đầu tư khoảng 10 site vệ tinh rồi sau đó phát triển nội dung dần dần lên khoảng 30 bài là đã có thể trỏ link ra ngoài về web chính rồi.
  • Vận dụng tối đa internal link, hạn chế link out ra ngoài, mỗi website vệ tinh thì chỉ cần khoảng 10 link out là đủ. Nhưng cũng không nên chỉ tập trung link out về site chính mà bạn nên đa dạng các nguồn link out ra ngoài để tránh google nghi ngờ. Tương tự như vậy, các site vệ tinh cũng không nên đi backlink chồng chéo lẫn nhau có thể bị coi là spam hoặc khi một vệ tinh rớt đài thì các site vệ tinh kia cũng bị ảnh hưởng.
  • Tập trung vào phát triển nội dung cho website vệ tinh. Mặc dù là site vệ tinh nhưng việc nội dung được chăm chút thì giá trị truyền về web chính cũng được cải thiện, thu hút được nhiều người truy cập hơn và bạn có thể tư vấn, bán hàng ngay trên website vệ tinh này luôn chứ không cần điều hướng về site chính.
  • Không được đặt backlink từ site chính trỏ ngược về website vệ tinh, điều này sẽ làm giảm giá trị của web chính. Kiểm soát lượng backlink trỏ về site chính, anchor text, hình ảnh…

Trên đây là những chú ý để có được một hệ thống site vệ tinh chất lượng. Bất kỳ website làm seo nào hiện nay cũng đều cần có vệ tinh thì mới có thể cải thiện thứ hạng trên bảng tìm kiếm được trong bối cảnh nhà nhà người người đều đi backlink hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *