Lượt view là gì và cách tăng view hiệu quả

Tìm hiểu lượt view là gì, tác động tới seo và cách gia tăng lượt view cho website của bạn một cách hiệu quả. Đối với người làm seo thì lượt view đóng vai trò 1/3 trong việc tối ưu website với google.

Lượt view là gì

Lượt view có thể được hiểu như là mỗi khi có người truy cập vào xem bài viết trên website của bạn thì được coi như đó là một lượt view. Có 2 loại view đó là view trực tiếp và view gián tiếp. View gián tiếp là việc bạn gõ từ khóa trên google và truy cập vào website thông qua kết quả tìm kiếm. View trực tiếp là khi bạn gõ địa chỉ trang web trên thanh trình duyệt và đưa bạn truy cập thẳng tới website mà không qua kết quả tìm kiếm.

Vậy ảnh hưởng của lượt view là gì trong quá trình làm seo. Hãy thử tưởng tượng bạn gặp 2 cửa hàng đều kinh doanh một loại mặt hàng. Cửa hàng đầu có rất nhiều khách hàng nườm nượp ra vào còn cửa hàng thứ hai thì chỉ có lèo tèo vài người tham quan thì bạn sẽ đánh giá cửa hàng nào cao hơn. Lượt view cũng giống như vậy, website của bạn càng có nhiều lượt view thì google càng đánh giá là trang web của bạn là uy tín, được nhiều người quan tâm từ đó sẽ giúp nâng cao thứ hạng của site trên bảng từ khóa.

Lượt view còn là cơ sở để bạn đánh giá thời gian onsite, tỷ lệ thoát trên website của bạn có hiệu quả hay không. Cụ thể thời gian onsite là khoảng thời gian người dùng duy trì trên bài viết của bạn. Tỷ lệ thoát là tỷ lệ khách hàng truy cập vào trang web của bạn và thoát ra luôn khỏi site mà không chuyển sang bài viết khác. Để có thể tối ưu được 2 yếu tố này thì bên cạnh lượt view cao thì nội dung là điều mà bạn cần chú ý đầu tư.

Tăng lượt view cho website hiệu quảtăng lượt view cho website

Để tăng view cho website của mình bạn có thể sử dụng một trong số cách sau:

Tích cực chia sẻ trên mạng xã hội. Mạng xã hội là một cộng đồng với số lượng người tương tác lên tới hàng tỷ người. Đây là nguồn cung cấp lượt view rất tích cực cho trang web. Bạn có thể thông qua các hội, nhóm, chia sẻ bài viết về cùng chủ đề liên quan từ đó có tác dụng rất tích cực trong việc thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và view về website của bạn.

Sử dụng công cụ tăng traffic. Hiện nay phần mềm XSEO đang nổi lên trở thành một công cụ giúp dân làm seo gia tăng lượt view một cách đáng kể. Với cơ chế giả lập cộng thêm với sự hỗ trợ của AI thì XSEO dễ dàng vượt qua các bài kiểm tra captcha của google cùng một lúc tạo ra hàng loạt địa chỉ truy cập vào website giúp tăng đáng kể traffic cho web của bạn.

Tập trung tối ưu nội dung bài viết. Chất lượng bài viết luôn là yếu tố được google ưu tiên hàng đầu và cũng là chìa khóa tối quan trọng giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Chất lượng bài viết được nâng cao sẽ là con đường nhanh nhất giúp cho bạn thu hút được người dùng, gia tăng độ phủ cho website tới người dùng.

Tóm lại lượt view đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình làm seo. Với việc nắm rõ được các phương thức giúp tăng view sẽ giúp cho bạn đạt hiệu quả tối đa trong quá trình làm seo. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về lượt view trong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *