Landing page là gì và cách sử dụng sao cho hiệu quả

Landing page là gì và cách sử dụng sao cho hiệu quả là câu hỏi mà các seoer đều quan tâm và tất cả sẽ được giải đáp trong bài hôm nay.

Landing page là gì

Landing page hay còn gọi là trang đích, microsite là một trang web đã được tối ưu hóa nhằm hướng tới người dùng, đáp ứng trực tiếp luôn cho nhu cầu của họ. Landing page thường xuất hiện dưới dạng các popup quảng cáo, đường dẫn trên công cụ tìm kiếm dẫn thẳng người dùng vào trang đích mà họ quan tâm. Landing page là một dạng trang quảng cáo sản phẩm trên Internet. Việc xây dựng và phát triển Landing Page là điều rất quan trọng trong SEO nếu bạn muốn xây dựng hệ thống từ khóa một cách hiệu quả.

Cách phân loại landing page là gì

Thông qua khái niệm landing page là gì thì bạn có thể phân loại được landing page gồm những dạng nào luôn không. Xin trả lời tùy thuộc từng cách tiếp cận thì thông thường landing page được chia gồm 3 loại:

 • Landing page là một trang con trong trang web chính. Khi bạn seo từ khóa thì cũng góp phần seo luôn cho bài viết con trong chính trang web chính đó.
 • Landing page được thiết kế dưới dạng các popup hiện lên để quảng cáo, người dùng chỉ việc điền các thông tin cần thiết vào landing page. Landing page dạng này thường được thiết kế khi bạn vào trang chính của website.
 • Landing page được thiết kế dưới dạng microsite tức là sử dụng một tên miền riêng, không có trang con điều hướng mà chỉ kéo dài thẳng từ trên xuống để giúp tập trung các thông tin cho người đọc. Và landing page dạng này cũng sẽ được điều hướng về trang chính cần seo.tim-hieu-them-landing-page-la-gi

Ưu điểm của landing page là gì

 • Landing page được thiết kế đơn giản, nội dung tĩnh nên tốc độ tải trang sẽ rất nhanh so với web thông thường.
 • Landing page thường tập trung vào một nhóm khách hàng nhất định nên thông tin của landing page mang lại sẽ đầy đủ, chi tiết.
 • Từ khái niệm landing page là gì ta cũng có thể suy ra độ ổn định của các trang landing page là rất cao.

Cách sử dụng hiệu quả landing page là gì

Do việc chỉ tập trung vào một nội dung chính nên việc xây dựng landing page khá đơn giản, bạn chỉ cần tập trung seo cho một từ khóa nhất định. Tuy nhiên, để có được một trang landing page tối ưu thì bạn cũng cần quan tâm một số yếu tố như sau:

 • Thiết lập mục tiêu cụ thể cho trang web của bạn (đối tượng khách hàng nằm trong phân khúc nào về độ tuổi, thói quen, tài chính …)
 • Phải hiểu được mong muốn của khách hàng và nêu bật chúng trong bài viết trên landing page
 • Tiêu đề chuẩn theo, hấp dẫn người dùng truy cập vào
 • Tối ưu hóa nội dung phù hợp với khách hàng mục tiêu theo những tiêu chuẩn đã phân tích ở trên.
 • Đưa ra những cam kết, giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn.
 • Thường xuyên kiểm tra, tối ưu lại những phần còn thiếu sót.

 

Tóm lại, việc hiểu landing page là gì sẽ giúp cho người làm seo tối ưu nội dung một cách hiệu quả sao cho gây ấn tượng mạnh nhất đối với người đọc góp phần thu hút và giữ chân người dùng lâu hơn ở lại với trang web của bạn từ đó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi gia tăng khả năng bán hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *