Làm thế nào để Seo youtube hiệu quả

Bên cạnh Seo Google đang rất phổ biến thì seo youtube là một xu hướng đang lên rất khả quan. Cùng tìm hiểu cách seo youtube hiệu quả nhé.

Seo Youtube là gì và tại sao chúng ta nên seo trên youtube

thế nào là seo youtube hiệu quả
Thế nào là seo youtube hiệu quả

Trước hết để có thể seo được youtube thì ta phải hiểu seo youtube là gì trước đã. Seo youtube là việc tối ưu video của bạn để tăng thứ hạng trên youtube và google. Youtube hiện nay là trang mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới thuộc sở hữu của Google. Chính vì thế, đây sẽ là mảnh đất màu mỡ cho người làm seo quảng bá sản phẩm của mình bên cạnh việc seo bằng google như truyền thống.

Youtube thuộc google bởi vậy khi bạn tối ưu được trên youtube thì theo đó khi người dùng tìm kiếm trên google video của bạn cũng sẽ có được thứ hạng cao hơn do thuật toán tìm kiếm của google không chỉ giới hạng trong văn bản, website mà còn bao gồm cả video nữa nên đương nhiên các video trên youtube của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị lên trước các trang chia sẻ video khác rồi. Một lý do nữa bạn nên sử dụng trang chia sẻ video lớn nhất thế giới này đó là khi người dùng sẽ có xu hướng lựa chọn kết quả mang tính hình ảnh và video hơn là các bài viết trực quan trên website, đó là một lợi thế lớn cho việc seo youtube hiệu quả.

Bí quyết để seo youtube hiệu quả

Cũng giống như Google, Youtube chưa bao giờ công khai các tiêu chuẩn để họ sắp xếp thứ hạng các video. Để có thể đưa video của bạn lên đầu kết quả tìm kiếm thì cũng phải tuân thủ các quy tắc chuẩn seo giống như trên goolge vậy.

Cách seo youtube hiệu quả
Cách seo youtube hiệu quả

Xem thêm Chuẩn seo của google là gì

Với kinh nghiệm đã từng seo youtube của mình thì có thể kể ra một số tiêu chí quan trọng để Youtube đánh giá chất lượng của một video như sau:

  • Đầu tiên đó là nội dung video. Cũng như các bài viết trên google thì nội dung của bạn phải là unique, không được sao chép của bất kỳ đơn vị nào. Hiện nay trên mạng có rất nhiều youtube lấy lại các video của các chương trình truyền hình mà không xin phép bản quyền sau đó chèn thêm các logo, đảo ngược hình ảnh… nhằm để tránh sự phát hiện của youtube. Tuy nhiên, những video này thường sẽ không tồn tại được lâu nếu như có người phát hiện và report với youtube thì kênh của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nặng. Chất lượng video cũng là yếu tố quan trọng. Người dùng thì ai cũng muốn xem hình ảnh “nét” chất lượng cao, nếu video của bạn mà chất lượng thấp, khó xem thì sẽ rất khó thu hút người vào xem.
  • Yếu tố thứ hai đó là tiêu đề và mô tả video. Tiêu đề phải chứa từ khóa không quá 66 ký tự và nên đặt từ khóa ngay đầu tiêu đề để youtube dễ dàng nhận biết. Phần mô tả cũng phải chứa từ khóa, khuyến khích ngay từ đầu câu. Ngoài ra, phần mô tả thường có thêm đường link liên kết tới website của bạn để tăng hiệu quả seo.
  • Tối ưu thẻ tag bằng cách điền từ 5-7 từ khóa liên quan tới video cả có dấu lẫn không dấu theo thứ tự giảm dần mức độ quan trọng của từ khóa. Sử dụng từ khóa của các video có lượt view cao thì khi người dùng xem thì sẽ hiện lên video của mình ở phần related video từ đó giúp việc seo youtube hiệu quả.
  • Lựa chọn chuyên mục phù hợp cho video tránh trường hợp bị Youtube cho là bị sai chủ đề. Thêm chú thích vào các video của bạn để giúp cho công cụ hiểu thêm về chủ đề chính đang đề cập đến. Chú thích là các liên kết giữa các video của bạn cũng sẽ làm tăng hiệu quả seo.
  • Thu hút nhiều lượt bình luận và đánh giá trên video. Youtube cho rằng những video nào càng được thảo luận sôi nổi, được nhiều người đánh giá tích cực thì video đó càng chất lượng và thứ hạng càng cao. Vì vậy, sau khi bạn up video thì việc tiếp theo đó là tích cực chia sẻ chúng lên mạng xã hội… để tăng lượt view.
  • Backlink không chỉ đóng vai trò quan trọng trong seo google mà còn ảnh hưởng lớn tới seo youtube. Bạn có thể nhúng link video trong các diễn đàn, website chính… đặt link trỏ về từ các diễn đàn, blog… góp phần để tăng khả năng seo youtube hiệu quả.
  • Thường xuyên kiểm tra, phân tích các video của đối thủ để xem họ đang sử dụng chiến lược gì và những điểm nào mình còn kém so với họ.

Trên đây là các yếu tố cơ bản giúp bạn seo youtube hiệu quả. Dẫu rằng còn rất nhiều yếu tố khác tác động tới thứ hạng video của bạn nhưng chỉ cần nắm được những kiến thức cơ bản trên đây cũng đủ để video của bạn lọt top trên youtube rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *