Internet là gì và vai trò của internet ngày nay

Thế giới ngày trở nên phẳng và kết nối đa dạng như hiện nay đó chính là nhờ sự phát triển của internet. Cùng tìm hiểu internet là gì nhé.

Internet là gì

tìm hiểu internet là gì
Internet là gì

Internet là một hệ thống mạng lưới thông tin toàn cầu giúp kết nối tất cả các mạng máy tính với nhau. Hệ thống này hoạt động dựa trên việc kết nối các gói dữ liệu dựa trên một giao thức mạng đã được chuẩn hóa. Hệ thống này bao gồm hàng triệu máy tính của các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức, thậm chí là các chính phủ trên toàn cầu.

Internet đã trở thành phần không thể thiếu của 90% dân số trên toàn cầu từ các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức hay thậm chí là chính phủ…bởi những lợi ích mà internet mang lại là quá lớn.

Lợi ích của internet là gì

lợi ích của internet là gì
lợi ích của internet là gì

Có thể lấy 1 ví dụ khi bạn gõ từ “internet là gì” thì Google trả lại 832.000 kết quả chỉ trong có 0,42s – gần như ngay lập tức phải không? Có thể nói nhờ có internet mà chúng ta được tiếp cận tới một khối lượng kiến thức khổng lồ chỉ trong nháy mắt về đủ mọi lĩnh vực trong đời sống.

Từ ngày công cụ này được phát triển đã giúp cho hàng triệu người được kết nối với nhau, mọi thông tin trao đổi được thuận tiện, nhanh chóng hơn thông qua mạng xã hội, diễn đàn, blog…Việc tiếp cận thông tin từ đó cũng diễn ra dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngay lúc này, bạn hoàn toàn có thể cập nhật các tin tức về tình hình chiến sự ở trung đông rồi các thông tin thể thao diễn ra ở Mỹ chỉ với vài cú nhấp chuột, hay bạn cũng có thể trò chuyện với bạn bè của mình ở tận bên kia bán cầu mà cực kỳ nhanh chóng mà không hề mất một khoản phí nào cả. Điều mà 100 năm trước đây được coi là chuyện viễn tưởng.

Thông qua việc nắm được những lợi ích của internet là gì cũng được các nhà marketing online tận dụng triệt để để quảng bá sản phẩm của mình, tiếp cận nhanh chóng với khách hàng tiềm năng. Giúp cho cả người mua và người bán đến gần nhau hơn, tiết kiệm chi phí, thời gian mà hiệu quả công việc lại tăng lên rất nhiều lần.

Tìm hiểu thêm về marketing online là gì

Với nguồn thông tin khổng lồ cũng là môi trường thuận lợi cho người làm seo có thể tối ưu các công cụ tìm kiếm, quảng bá website trên các diễn đàn, mạng xã hội sao cho trang web của mình được nhiều người biết đến hơn. Hiện nay, các công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến đó là: Google, Bing, yahoo…Mạng xã hội hiện nay cũng đang được tận dụng tối đa để kéo người dùng như facebook, zalo, google+…

Thông qua bài tìm hiểu về internet là gì này hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích phục vụ cho công việc seo một cách hiệu quả. Nguồn tài nguyên trên mạng là vô cùng lớn và tạp nham nên bạn cũng cần phải biết chọn lọc những nội dùng quan trọng của internet là gì để rồi sử dụng chúng phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của mình tránh việc bị loãng thông tin hay thậm chí là lừa đảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *