Hướng dẫn viết bài chuẩn seo ngay tại nhà của bạn

Hướng dẫn viết bài chuẩn seo ngay tại nhà của bạn. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết cách viết bài chuẩn seo mà không cần đến trung tâm học. Bạn có học qua về seo, bạn muốn bài viết trên website của mình phải được tối ưu hóa để có thể có được những thứ hạng cạo trên google. Mình biết rất nhiều bạn không có thời gian để đến trung tâm học. Đó chính là lý do mình viết bài viết này để chia sẻ cho các bạn. Đây cũng là chủ đề có giá trị được nhiều chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng kinh doanh quan tâm. Và không mất thời gian của các bạn lâu, mình xin đưa luôn ra 3 nội dung chính trong quá trình viết bài chuẩn seo cho các bạn học.

Quy trình hướng dẫn viết bài chuẩn seo một cách hiệu quả tại nhà

Trước khi bắt đầu viết bài, bạn cần phải chuẩn bị tốt một số yếu tố sau. Đây cũng là những yếu tố hỗ trợ để bài viết của bạn đạt hiệu quả tốt nhất.

Xác định từ khóa cho bài viết: đây là việc vô cùng quan trọng. Để bài viết của bạn lên top thì khi viết bài ta sẽ phải viết xoay quanh từ khóa hay một cụm từ nào đó để tránh viết lan man, lạc đề. Thêm đó bạn cần xác định thêm trong bài mình viết đâu là từ khóa chính, đâu là từ khóa phụ.

Xác định thể loại bài viết: sau khi bạn tạo cho mình bảng từ khóa cần viết rồi thì việc kế tiếp là định hình cho mình thể loại bài viết. Đối với những từ khóa chính chúng ta sẽ viết những bài seo chuyên mục, sản phẩm của mình. Còn đối với những từ khóa phụ mình sẽ viết những bài viết kéo lượt truy cập.

Đảm bảo đầy đủ các yếu tố onpage: tức là ở tất cả các bước bạn phải đảm bảo tối ưu seo onpage đầy đủ.

Hướng dẫn viết bài chuẩn seo

Các bước để viết được bài viết chuẩn seo

Tiêu đề bài viết: đây được ví như bộ não của cơ thể, là phần trọng tâm của bài viết. Khi bạn viết một tiêu đề, hay ấn tượng sẽ gây được nhiều sự chú ý để người đọc click vào bài viết của bạn. Ngày nay, mạng xã hội đang phát triển, thì việc người dùng click vào bài viết của bạn hay không phụ thuộc vào tiêu đề của bạn có lôi cuốn họ không đã.

Một điều mình cần nhắc thêm với các bạn nữa là tiêu đề viết phải chứa từ khóa cần seo để mọi người khi đọc có thể nhận ra yếu tố nhấn mạnh là gì. Bên cạnh từ khóa chính bạn cũng nên xem kẽ từ khóa phụ vào.

Thẻ miêu tả bài viết: khi bạn search bất kỳ từ khóa nào trên thanh tìm kiếm của google thường có 3 phần hiện ra đó là tiêu đề, đường dẫn và mô tả. Chính vì vậy thẻ mô tả bài viết vô cùng quan trọng. Nó xuất hiện để nói cho mọi người biết nội dung của chúng ta có gì khác, hấp dẫn hơn so với các nội dung khác. Đây cũng là yếu tố để quyết định xem người dùng có vào bài viết của chúng ta đọc không.

Tối ưu nội dung bài viết: sau khi hoàn thành tốt 2 bước trên mình bắt đầu tối ưu các ý trong bài viết. Con bọ của google nó là một người khiếm thính, việc của bạn là chỉ cho nó thấy đâu là cái trong tâm, keyword chính của bài viết là gì. Vậy làm sao để nó biết bây giờ? Đơn giản, bạn chỉ cần bôi đậm, in nghiêng các từ khóa chính, các từ khóa phụ liên quan trong bài viết. Ngoài ra, bạn cần để ý cả về mật độ xuất hiện từ khóa trong bài viết, thường thì sẽ khoảng từ 1%-2%. Bên cạnh đó, bạn vẫn phải đảm bảo 150 ký tự đầu tiên bài viết của bạn cũng phải xuất hiện từ khóa. Các ý trong bài viết cần được trình bày rõ ràng, mạch lạc, giữa các ý phải có sự liên kết với nhau.

Tối ưu thẻ Heading của bài viết: khi bạn hoàn thành việc tối ưu nội dung bài viết, bạn sẽ chuyển qua tối ưu thẻ heading của bài. Các thẻ heading nó giống như các đoạn được đánh chỉ mục đánh dấu là quan trọng trong bài viết của bạn. Thực chất nó là tiêu đề của từng ý trong bài viết của bạn.

Thẻ H1: đây là phần tiêu để của bài viết.

Thẻ H2: Các ý chính để phát triển nội dung bài viết

Thẻ H3: bổ trợ, diễn giải cho các thẻ H2

Ngoài ra, còn các thẻ H4, H5, H6 giá trị các thẻ sẽ giảm dần.

Tối ưu các thuộc tính Alt ảnh có trong bài viết: con bọ của google không có khả năng nhận diện và hiểu ý nghĩa của hình ảnh. Chính vì vậy, bạn cần tối ưu thẻ Alt để con bọ google có thể hiểu được ý nghĩa của hình ảnh được minh họa trong bài viết.

Tối ưu liên kết nội bộ: hay được gọi bằng cái tên tiếng anh là internal link. Chính những link này sẽ có tác dụng điều hướng, định hình lên cấu trúc website của bạn. Một lợi ích khác của internal link là sẽ giúp người đọc ở lại với website của bạn lâu hơn. Khi website của bạn được điều hướng những liên kết nội bộ, google sẽ đánh giá tốt hơn và xếp hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm.

Trên đây mình đã chia sẻ với các bạn về hướng dẫn viết bài chuẩn seo ngay tại nhà cho những bạn không có thời gian đến trung tâm học. Hi vọng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Cuối cùng, chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Khóa học seo giá rẻ chất lượng cao tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *