Hướng dẫn sử dụng Plugin Seo Ultimate đa tính năng

Bạn đang tìm kiếm công cụ hỗ trợ cho wordpress trong việc làm seo. Seo Ultimate là một plugin hỗ trợ hiệu quả cho việc seo website. Với nhiều tính năng tương tự như SEO Yoast, SEO Ultimate được rất nhiều người tin dùng bởi khả năng hỗ trợ các widget seo khá tốt, được cập nhật thường xuyên nên có tính ổn định cao, dễ cài đặt cũng như cấu hình và hơn hết là nó mang đầy đủ tính năng của các plugin seo tính phí nhưng lại hoàn toàn miễn phí.

Cách cài đặt Plugin Seo Ultimate

Để cài đặt Seo Ultimate thì rất đơn giản bạn chỉ cần truy cập vào wordpress với quyền quản trị sau đó nhấn chọn mục Gói mở rộng/ Cài mới. Sau đó bạn tìm kiếm Seo Ultimate trên mục từ khóa sẽ hiện ra kết quả như bên dưới cách cài đặt seo ultimate

Bạn chọn vào đúng SEO Ultimate rồi nhấn cài đặt ngay bây giờ và sau đó kích vào nút Kích hoạt. Như vậy là bạn đã cài xong Plugin này rồi đó.

Cách sử dụng SEO Ultimate

Sau khi bạn cài đặt thành công Seo Ultimate thì trên giao diện bảng tin menu của wordpress sẽ xuất hiện thêm một dòng nữa đó là SEO. Khi bạn trỏ chuột vào SEO thì sẽ hiện ra giao diện và các tùy chọn của SEO Ultimate.giao diện seo ultimate

– Modules: Ở phần này liệt kê toàn bộ các menu SEO và các tùy chọn để bạn có thể kích hoạt hay ngắt từng menu tùy chọn trong SEO Ultimate. Nếu như bạn không hiểu hết về mục này thì nên để như mặc định ban đầu của Plugin.

– 404 Monitor: Kiểm tra xem trang web của bạn có liên kết nào bị gãy, bị lỗi gây ra lỗi 404 hay không và liệt kê toàn bộ các liên kết đó ra để bạn tùy chỉnh.

– Code Inserter: Giúp bạn nhanh chóng chèn thêm các đoạn code vào header, footer… mà không cần phải truy cập vào mã nguồn của web. Đây là một tính năng rất hữu ích cho những ai không có hiểu biết nhiều về code. Bạn chỉ cần copy đoạn code cần chèn rồi dán luôn vào header hoặc footer mà không sợ ảnh hưởng tới các phần khác.code inserter trong seo ultimate

– Deeplink Juggernaut: Plugin này giúp bạn tự động chèn các liên kết khi bạn gõ anchor text được đặt sẵn. Khi người dùng kích chuột vào các anchor text này thì sẽ trang sẽ tự động chuyển sang bài viết đã được đặt trước đó. Đây là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian được sử dụng chủ yếu khi mà cần tối ưu các liên kết nội bộ trong bài viết.

– File Editor: Chỉnh sửa trực tiếp file robots.txt và .htaccess

– Link Mask Generator: Giúp cho bạn tạo một liên kết chuyển tiếp cho bài viết của mình

– Meta Descriptions: Giúp bạn điều chỉnh các thẻ meta trong wordpress. Thẻ này xuất hiện ở ngay phía dưới ở mỗi bài viết trên wordpress. Thông thường bạn nên để các thông số mặc định như ban đầu. Khi đó giao diện hiển thị để bạn nhập thẻ meta sẽ hiện ra như hình phía dưới.thẻ meta trong seo ultimate

– Meta robots Tag: Giúp điều chỉnh các yếu tố về index, follow cho từng bài viết, chuyên mục của trang web. Với công cụ này bạn có thể chặn index của một bài viết hay một chuyên mục bất kỳ hoặc nếu như bài viết của bạn có quá nhiều link out ra ngoài thì có thể sử dụng plugin này tùy chỉnh thành nofollow giúp website không bị con bọ google đi theo link out đó làm giảm giá trị cho website.

Ngoài ra còn có các plugin khác của SEO Ultimate như:Title Tag Rewriter, Open Gragh, Miscelaneous… cung cấp thêm các tùy chỉnh cho wordpress của bạn được tiện dụng hơn. Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp cho bạn có được cái nhìn tổng quan về SEO Ultimate cũng như cách sử dụng của nó. Chúc bạn có thể làm việc hiệu quả với plugin này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *