Hướng dẫn cách tạo bài viết chuẩn seo mẫu

Bài viết chuẩn seo mẫu không những giúp người đọc dễ dàng tiếp cận thông tin mà còn giúp google đánh giá cao website hơn.

Bài viết chuẩn seo mẫu là gì

Trước hết ta cần phải hiểu được khái niệm cơ bản về chuẩn seo là gì trong bài viết mình đã từng chia sẻ trước đó.

Bài viết chuẩn seo là bài viết đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí về độ chuẩn seo của google hay còn gọi là tối ưu onpage. Đáp ứng được các tiêu chí này sẽ giúp cho bài viết của bạn được index nhanh hơn, hiển thị trực quan dễ nhìn với người dùng và hơn hết là google sẽ đánh giá chất lượng ban đầu của bài viết ở mức cao khi mà chưa xét đến yếu tố nội dung.bài viết chuẩn seo mẫu là gì

Cách để có được bài viết chuẩn seo mẫu

Để có được bài viết chuẩn seo thì bạn cần chú ý về các yếu tố như sau:

Tiêu đề bài viết và thẻ meta description

Tiêu đề chính là ấn tượng đầu tiên của người đọc về trang web của bạn. Một tiêu đề tối ưu thì có độ dài trong khoảng 11 chữ, dưới 70 ký tự và có chứa từ khóa cần seo. Tiêu đề bài viết nên tạo được sự chú ý với người đọc từ đó sẽ tăng tỷ lệ click chuột vào bài viết hơn. Đây chính là các thủ thuật mà nhiều người hay gọi lại giật tít, tạo thông tin gây sốc khiến người đọc tò mò tìm hiểu. Tuy nhiên, cách này cũng nên sử dụng hạn chế nếu không sẽ dễ bị phản tác dụng, người đọc đánh giá tiêu cực do tiêu đề bài viết không tương ứng với nội dung nêu ra. Bạn có thể tham khảo thêm cách tối ưu thẻ tiêu đề tại đây.

Đối với thẻ meta description thì độ dài lý tưởng thường là không quá 140 chữ, có chứa từ khóa. Nội dung của thẻ description nêu lên một cách khái quát những chủ đề chính sẽ được nêu ra trong bài viết. Lưu ý là thẻ description phải được viết không được trùng lặp với bất kỳ bài viết nào đã có trước đó.

Nội dung bài viết chuẩn seo mẫu

Nội dung là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc đánh giá một bài viết chuẩn seo mẫu. Điều đầu tiên và cũng là cơ bản nhất của bài viết đó là nội dung phải là duy nhất, không được trùng lặp. Nội dung bài viết đương nhiên phải cùng chủ đề với title cho trước, triển khai các ý mạch lạc, dễ hiểu. Hãy nhớ là bạn viết bài là để phục vụ người dùng là chủ yếu nên hãy viết sao cho thật truyền cảm, dễ hiểu nhất có thể. Bạn có thể sử dụng các yếu tố để làm nổi bật những ý chính cần diễn đạt như B, I, U hoặc bôi màu rất có hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý. Ngoài ra, từ khóa cũng nên được phân bổ với mật độ hợp lý từ 2-4% nhằm giúp người đọc và google hiểu được mục tiêu mà bạn muốn nhắm tới là gì trong toàn bài cũng như tránh việc bị coi là spam khi phân bổ từ khóa quá nhiều.bài viết chuẩn seo mẫu nội dung

Hình ảnh cũng là một yếu tố để google đánh giá một bài viết có chuẩn seo mẫu hay không. Do các con bọ google sẽ không hiểu được hình ảnh này nói về nội dung gì cho nên bạn phải tối ưu tiêu đề, thẻ alt ảnh để giúp cho con bọ có thể đọc được hình ảnh đó. Tiêu đề ảnh và alt ảnh có thể được tối ưu bằng cách đặt tên theo nội dung bài viết và có chứa từ khóa cần seo. Từ khóa mà bạn phân bổ càng đa dạng trên toàn bài viết thì google sẽ càng dễ dàng hiểu được bài viết bạn đang nói gì và phân loại chúng hợp lý.

Yếu tố thứ ba để tối ưu nội dung bài viết chuẩn seo mẫu đó là các liên kết nội bộ. Sử dụng đa dạng các hình thức liên kết nội bộ sẽ giúp bài viết của bạn được tự nhiên hơn và gia tăng sức mạnh cho toàn trang. Tối ưu liên kết nội bộ rất quan trọng trong một bài viết chuẩn seo. Bởi liên kết nội bộ giống như hệ thống dây thần kinh bên trong mỗi người vậy giúp cho google bot và người dùng ở lại trang web lâu hơn, cung cấp thông tin đa dạng hơn, tăng tỷ lệ chuyển đổi, làm cho toàn trang web được các liên kết thông suốt liên tục nâng cao hiệu quả seo.

Tóm lại, để có được bài viết chuẩn seo mẫu thì bên cạnh việc tối ưu về mặt kỹ thuật thì xây dựng nội dung chất lượng là một điều không thể bỏ qua đối với người làm seo. Bạn có thể tham khảo thêm các công cụ giúp hỗ trợ, kiểm tra đô chuẩn seo như seo quake, seo doctor rất được nhiều người tin dùng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *