Học seo miễn phí có thực sự chất lượng không

Tham gia một khóa học seo miễn phí sẽ giúp cho bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn nhưng thực tế liệu có phải toàn màu hồng hay không.

Học seo miễn phí có thực hay không

Trong bối cảnh nhu cầu học seo đang lên cao như hiện nay thì việc các trung tâm mở rất nhiều khóa học seo cũng là một điều không hề lạ. Bên cạnh các trung tâm tổ chức lớp học seo với các mức phí thường dao động từ 5-6tr đồng thì cũng có không ít những trung tâm dạy seo được mở ra với khẩu hiệu học seo giá rẻ hay thậm chí là hoàn toàn miễn phí. Đây thực sự là một cơ hội quá tốt cho những bạn đam mê với nghề seo nhưng lại không có điều kiện để tham gia một khóa học với chi phí cao. Tuy nhiên, đằng sau những lời chào mời đó liệu có thực sự là bạn hoàn toàn được học seo free hay không.

Thực sự của các lớp học seo miễn phí là gì

Dạo qua một loạt các trung tâm mời chào học seo miễn phí trên google kết hợp với những lời tâm sự của những bạn học viên tham gia khóa này bạn có thể dễ dàng nhận thấy chủ yếu có 2 hình thức phổ biến mà các trung tâm này thường áp dụngkhoa-hoc-seo-mien-phi

  • Thứ nhất, đó là quảng cáo các lớp học seo miễn phí nhưng khi đến nơi bạn còn phải đóng thêm tiền thuê phòng, điện nước… Dĩ nhiên là số tiền này không lớn như khi bạn tham gia một khóa học seo chính thống nhưng nó tạo cảm giác như bạn bị lừa vậy và đến khi dạy thực thì rất qua loa đại khái gần như người giảng dạy không hề có chuyên môn sư phạm nào dễ khiến cho học viên ức chế mà bỏ lớp. Một ví dụ điển hình đó nhưng không liên quan tới seo đó là các lời chào mời dạy tiếng Nhật ở các trường đại học mà ai hầu như cũng đều gặp trên các hội nhóm trên facebook.
  • Thứ hai lớp học seo miễn phí nhưng buộc bạn phải có cam kết đặt lại. Lý do được các trung tâm này đưa ra đó là để đảm bảo bạn học đầy đủ số buổi mà không bỏ giữa chừng nên cần giữ lại bằng gốc hoặc chứng minh thư… Khi bạn chấp nhận điều kiện rồi thì khi đó các trung tâm này sẽ giao cho bạn các dự án của riêng họ và việc của bạn hàng ngày chỉ là ngồi viết bài cho họ chứ không thực sự được học seo một các chính quy nào cả. Theo học ở những nơi này có đặc điểm là khả năng viết bài của bạn sẽ lên khá nhanh nhưng bạn không hề được học cho mình mà đang làm lợi cho người khác và các kiến thức của seo bạn học được chắc chắn sẽ không thể bài bản và đầy đủ như khi tham gia ở nơi khác.

Hãy tìm một khóa học seo chất lượng thay vì miễn phí

Người ta có câu “tiền nào của nấy” chắc chắn là có lý do của nó cả, không có điều gì trên đời này là free cả. Tất nhiên vẫn có rất nhiều trung tâm mở ra với chi phí phải chăng hoặc miễn phí toàn bộ mà vẫn mang lại chất lượng cao nhưng số lượng những khóa học như vậy là rất ít so với nhan nhản các trung tâm khác lập ra. Bạn bỏ một khoản phí để tham gia một khóa học seo uy tín thì đổi lại bạn sẽ nhận được sự giảng dạy nhiệt tình từ đội ngũ seoer chuyên nghiệp, được tham gia học hỏi, hỗ trợ bởi một cộng đồng có chất lượng. Và hơn hết khi bạn hoàn thành khóa học và đi xin việc ở bất cứ đâu khi nói tên trung tâm uy tín bạn đã từng theo học thì trong mắt nhà tuyển dụng cũng đã đánh giá bạn cao hơn những ứng viên khác rồi.

Thế nên, thay vì đâm đầu vào những lời mời gọi học seo miễn phí thì bạn hãy chủ động tìm hiểu xem cách tự học seo hiệu quả hoặc tìm kiếm ở đâu dạy seo uy tín thì sẽ mang lại nhiều giá trị hơn đó. Chúc các bạn tìm được hướng đi đúng đắn cho con đường làm seo của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *