Học seo như thế nào thì hiệu quả cho người bắt đầu

Làm sao để học seo hiệu quả cho người bắt đầu? Câu hỏi này được khá nhiều bạn quan tâm và bài viết này sẽ thay lời giải đáp cho các bạn. Nhiều lúc bạn thắc mắc là làm thế nào để một website xuất hiện những vị trí đầu trên google, đó là do chúng ta làm seo. Nhưng đó chỉ là một phần nhỏ mà ai ai cũng biết là như vậy nhưng để làm được thì không phải là chuyện đơn giản. Và để giúp đỡ các bạn học seo một cách dễ dàng hơn thì bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tự học và làm seo website. Mình hi vọng là với bài viết này, một phần nào đó các bạn không phải tốn tiền đi học trung tâm mà vẫn có thể tự học được và tự tay mình seo một từ khóa lên top của google.

Những điều cần biết trước khi học seo

Đầu tiên trước khi học seo thì bạn cần phải hiểu thuật ngữ seo là gì? Seo là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimize – có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giúp cho trang web của bạn có lượt tìm thấy và được xếp hạng cao hơn so với hàng triệu trang web khác. Do vậy, seo là một công cụ giúp trang web của bạn có thêm nhiều lượt truy cập từ công cụ tìm kiếm. Và dưới đây là 4 lợi ích mà nó mang lại:

  • Seo giúp tăng thứ hạng website của bạn trên thanh tìm kiếm google.
  • Seo cũng giúp webiste của bạn có nhiều lượt truy cập hơn.
  • Khi có nhiều lượt truy cập, seo sẽ giúp bạn có nhiều khách hàng tiềm năng.
  • Đồng thời, seo giúp quảng bá thương hiệu của bạn một cách dễ dàng.

Học seo hiệu quả cho người bắt đầu

Quy trình làm seo hiệu quả cho người bắt đầu

Khi bắt đầu một dự án thì quy trình seo là một yếu tố không thể thiếu. Vậy một quy trình như thế nào thì được coi là hợp lý và tối ưu trong qua trình seo website. Ngay dưới đây mình sẽ trình bày cho các bạn một quy trình được tối ưu nhất cho website.

Đầu tiên là nghiên cứu và phân tích từ khóa: với bước đầu này, bạn cần tìm hiểu xem từ khóa là gì? Làm sao để biết từ khóa đó là khó hay dễ và có những công cụ nào giúp ta nghiên cứu từ khóa. Từ đó bạn có thể tạo cho mình bảng từ khóa tiềm năng.

Tối ưu hóa onpage: đây là quá trình bạn tối ưu hóa những gì trên trang web của bạn. Và những thứ bạn cần phải tối ưu là: thẻ tiêu đề của bài viết, thẻ mô tả, thẻ mô tả ảnh, mật độ từ khóa và liên kết nội bộ.

Tối ưu off page: sau khi bạn thực hiện xong công việc tối ưu hóa onpage, các bạn sẽ chuyển sang bước tiếp theo là quảng bá cho website của mình. Để thực hiện tốt công việc này, bạn cần phải nắm chắc các yếu tố dưới đây.

Bạn cần hiểu backlink là gì?

Anchor text là gì và cách đặt anchor text ra sao? Làm thế nào để đa dạng hóa anchor text.

Phân biệt giữa link dofollow và link nofollow

Lấy lượng traffic từ mạng xã hội: bạn biết traffic là gì và có thể lấy lượng traffic cho website của mình từ các trang mạng xã hội như: twitter, google plus và Facebook.

Trên đây mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách học seo hiệu quả cho người bắt đầu. Bạn nào còn chưa hiểu gì có thể comment bên dưới, mình sẽ nhiệt tình trả lời. Lưu ý một điều là trong quá trình tối ưu hóa website thì bạn cũng phải lưu ý đến việc chăm sóc nội dung và xây dựng backlink thật hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *