Chuẩn seo là gì và cách để có một bài viết chuẩn seo

Để có thể tối ưu được công cụ tìm kiếm và thu hút nhiều người truy cập vào trang web thì bạn nhất thiết phải nắm được chuẩn seo là gì. Một website đạt chuẩn thì luôn được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao và ưu tiên hiển thị trên trang tìm kiếm.

Chuẩn seo là gì

Như mọi người đã biết, Seo là quá trình tối ưu trang web theo tiêu chuẩn của các công cụ tìm kiếm để website có được thứ hạng cao khi hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm.

Chuẩn Seo được hiểu là trang web đạt được các tiêu chuẩn tối ưu của công cụ tìm kiếm (ở đây là google) bao gồm tối ưu về nội dung và tối ưu về website.

Thế nào là website chuẩn seo

Thông thường, việc thiết kế web sẽ được các webmaster tiến hành và khi bắt đầu sử dụng thì website đã được hầu như tối ưu đầy đủ các yếu tố chuẩn seo. Dưới đây là một số tiêu chí để đánh giá một website chuẩn seo là gì.

thiết kế web chuẩn seo là gì
thiết kế web chuẩn seo là gì
 • Tối ưu URL bao gồm việc tên URL nên chứa từ khóa, liên quan tới chủ đề bài viết và độ dài của URL tối ưu cho seo nên là 3 cấp tính từ domain.
 • Tạo sitemap chứa liên kết đến các trang nội dung website giúp cho người dùng và spider dễ dàng tìm đến các bài viết.
 • Luôn đặt các thẻ Heading để đánh dấu những ý chính trong bài viết. Một bài viết bắt buộc phải có thẻ H1 và nên có thêm 1 vài thẻ H2, H3 để tạo sự phong phú cho bài viết.
 • Tạo các nút chia sẻ bài viết tới mạng xã hội giúp tăng tương tác đến website.
 • Kiểm tra cấu trúc html chuẩn với W3C, hạn chế sử dụng flash trên website vì các công cụ tìm kiếm hiện nay đều không đọc được chuẩn flash…
 • Thường xuyên cập nhật thông tin website của bạn, luôn làm tươi mới nội dung.

Bạn có thể sử dụng 1 số công cụ để có thể tự kiểm tra độ chuẩn seo của website như: Seoquake, Seodoctor, Web developer…Các công cụ này sẽ cung cấp thêm cho bạn các tiêu chí đánh giá website sâu hơn, chi tiết hơn về độ chuẩn seo là gì.

Xem thêm: Seo doctor là gì

Cách để có bài viết chuẩn seo là gì

Sau khi có được website chuẩn seo thì bước tiếp theo đó là bạn viết các bài viết với nội dung chuẩn seo theo từng bước như sau:

cách viết bài chuẩn seo là gi
cách viết bài chuẩn seo là gi
 • Nghiên cứu từ khóa, lựa chọn ra bộ từ khóa được nhiều người tìm kiếm trên google.
 • Viết thẻ tiêu đề chứa từ khóa sao cho tạo được sự thu hút với người tìm kiếm. Các tiêu chí để viết thẻ tiêu đề hấp dẫn bạn có thể xem thêm ở bài viết title là gì và cách viết title hiệu quả.
 • Thẻ meta description giới thiệu chủ đề chính của bài viết có chứa từ khóa và độ dài không quá 140 ký tự.
 • Viết nội dung chính của bài có lưu ý quan trọng đó là ngoài việc hay và hấp dẫn ra thì nội dung không được trùng lặp, phải là unique. Trong quá trình viết nên khéo léo lồng ghép từ khóa sao cho mật độ từ khóa chính chiếm từ 2-3%. Sử dụng các công cụ B, I, U để làm nổi bật những ý chính, những nội dung cần nhấn mạnh.
 • Hình ảnh cũng nên được thêm vào trong bài viết với đầy đủ tên, thẻ Alt, caption chứa từ khóa.
 • Đặt các link nội bộ liên quan tới nội dung trong bài viết giúp tăng sức mạnh cho toàn trang.
 • Kiểm tra, đánh giá lại toàn trang.

Như vậy, chỉ cần bạn tuân thủ theo đúng các yêu cầu đã nêu ra ở trên thì website của bạn sẽ trở nên khỏe mạnh và đáng tin cậy hơn trong mắt search engine rồi đó. Nắm được chuẩn seo là gì là một trong những yêu cầu cơ bản nhất của một người làm seo trước khi bạn muốn trở thành một seoer giỏi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *