Cách seo profile facebook hiệu quả

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn cách seo profile facebook để giúp bạn tạo thương hiệu cá nhân phục vụ cho mục đích kiếm tiền trên mạng.

Seo profile facebook lên top nhanh nhất

Seo profile facebook là việc bạn làm các công đoạn để đưa trang facebook cá nhân của mình lên top 1 kết quả tìm kiếm khi có người dùng gõ từ khóa trên Google. Facebook cũng giống như một website vậy, cũng có địa chỉ URL riêng và bạn cũng phải tối ưu cả bên trong lẫn bên ngoài profile thì mới mong xuất hiện trong top đầu của Google.

Chọn tên profile facebook

Hãy sử dụng tên thật của mình trên trang cá nhân facebook. Đúng vậy, bạn muốn nhiều người biết tới bạn thì tên của bạn trên proflie phải là đúng và duy nhất. Tuyệt đối tránh các tên như kiểu nghệ thuật, loằng ngoằng hoặc nhiều biến thể khiến cho người dùng khi nhìn vào sẽ tạo cảm giác khó chịu và đánh giá bạn không khác trẻ trâu là mấy. Có thể kể đến một số ví dụ về tên profile facebook là thảm học cho việc seo như: Nguyễn’s Hữu’s Lam’s, Chàng trai kiêu ngạo… Hãy sử dụng đầy đủ họ tên thật của mình hoặc nếu bạn giao dịch với cả bên nước ngoài thì có thế sử dụng họ tên nhưng không dấu. Có như vậy người dùng mới tin tưởng vào bạn được.

Tối ưu đường dẫn URL

Sử dụng tên URL dễ nhớ dễ đọc và luôn để người đọc được gợi ý tới bạn. seo-profile-facebook-url

Một ví dụ về một người đã rất thành công khi seo profile facebook của mình đó là thầy Nguyễn Hữu Lam. Bạn có thể thấy đường dẫn URL cũng đã được tối ưu với đầy đủ thông tin như tên facebook vậy.

Điền đầy đủ thông tin cá nhân trên profile

Để seo được facebook cá nhân thì bạn cũng phải được Mark tin cậy vậy. Hãy điền đầy đủ các thông tin trong phần giới thiệu. Càng chi tiết thì mọi người càng biết nhiều về bạn, hãy liệt kê đầy đủ thông tin từ quá trình khi bạn học cấp 1 ở đâu cho đến nơi làm việc hiện tại của bạn ở chỗ nào, đã trải qua bao nhiêu công việc, các kinh nghiệm sống, triết lý sống…Facebook luôn hướng tới việc xây dựng một cộng đồng mang tính thực tế chứ không đơn thuần chỉ là một mạng xã hội thông thường. Và seo trang cá nhân thông qua việc cung cấp thông tin đầy đủ cho facebook cũng như là việc bạn đang điền vào cái bản mô tả bản thân ở ngoài đời thực vậy. Profile facebook càng chi tiết thì càng được Mark tin tưởng và đánh giá cao.

Thường xuyên cập nhật status mang lại giá trị cho người dùncach-seo-profile-facebook

Cách tốt nhất để nhiều người biết đến bạn, để seo profile facebook đó là hãy tăng cường tương tác trên mạng xã hội. Nhưng bạn hãy lựa chọn nội dung để đăng một cách hợp lý, seo facebook cá nhân là việc bạn phải từ bỏ trạng thái vô nghĩa, không mang lại giá trị mà tập trung vào việc chia sẻ những kiến thức, thông tin về chủ đề bạn muốn hướng tới và duy trì nó xuyên suốt trong quá trình sử dụng facebook của bạn. Ví dụ bạn muốn quảng bá thương hiệu cá nhân của mình về lĩnh vực đào tạo seo chẳng hạn. Thì bí quyết để seo profile facebook đó là hãy cập nhật các kiến thức về seo một cách đều đặn, những kinh nghiệm seo, những kiến thức cơ bản về seo, chăm chỉ tương tác, trả lời những thắc mắc của mọi người. Để một người bất kỳ khi ghé thăm trang facebook cá nhân của bạn sẽ được trải nghiệm hoàn toàn về seo, học được rất nhiều giá trị về seo…

Quảng bá trang facebook cá nhân

Khi mà bạn đã xây dựng được cơ số nội dung để seo trên profile facebook rồi thì việc tiếp theo đó là chia sẻ chúng vào các hội nhóm, diễn đàn có cùng chủ đề để mọi người cùng thảo luận. Cách này chính là bước offpage ở trong seo website. Nếu như việc tối ưu về thông tin cá nhân, cập nhật nội dung được ví như seo onpage thì ở bước offpage này công việc của bạn đó là quảng bá để làm sao thu hút được nhiều lượt tham quan profile cá nhân của bạn càng nhiều càng tốt.

Kết luận, mục tiêu của seo profile facebook đó là nhằm quảng bá thương hiệu. Thế nên, trước tiên bạn hãy xây dựng cho mình một trang profile thật hữu ích chuyên nghiệp và chia sẻ chúng thì việc trang profile facebook của bạn hiện lên top 1 kết quả tìm kiếm chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *