Bí quyết tự học seo một cách hiệu quả

Tự học seo giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn có được kiến thức cơ bản nhất về seo. Bài viết này sẽ cung cấp cách để tự học seo hiệu quả nhất. Thật vậy, bên cạnh việc tham gia các khóa học seo tại các trung tâm thì bạn hoàn toàn có thể tự học seo với chi phí tối thiểu mà hiệu quả lại tối đa.

Những trở ngại khi bạn tự học seo

Khi bạn làm bất kỳ điều gì, tất nhiên đều có những khó khăn, trở ngại phía trước đòi hỏi bạn phải vượt qua chính bản thân mình. Tự học seo cũng vậy, chăm chỉ là yếu tố đầu tiên nếu bạn muốn học seo. Không như đi học ở các trung tâm, bạn có sự thúc ép của giảng viên, sự khích lệ của bạn bè, tự học seo là bạn phải tự chinh chiến một mình. Tự mình viết bài, tự mình buildlink, tự mình kiểm tra… Điều này đòi hỏi một sự chăm chỉ rất lớn vì khối lượng công việc của seo là rất nhiều và lặp đi lặp lại rất dễ khiến cho bạn cảm thấy chán nản và bỏ cuộc. Nhưng hãy cứ chăm chỉ để rồi thành quả được đáp lại là từ khóa được lên top là một cảm giác không gì diễn tả được.

Khó khăn thứ hai khi bạn tự học seo đó là khả năng nhạy bén trước những thay đổi thuật toán. Định kỳ, Google luôn luôn thay đổi các thuật toán, update thêm những tiêu chí đánh giá website khiến cho bảng kết quả tìm kiếm sẽ thường xuyên biến động. Bạn mới học seo và lại không có được người có kinh nghiệm chỉ dẫn thì sẽ rất khó để tìm ra được nguyên nhân từ khóa của mình biến động và cách khắc phục.

Một yếu tố nữa đó là chính sự thay đổi thuật toán của google khiến cho các kiến thức hôm nay ta học lại trở nên lỗi thời vào ngày mai. Nếu bạn không biến thì rất có thể sẽ sử dụng lại các kiến thức này và từ khóa của bạn sẽ không thể có thứ hạng cao. Bạn sẽ rất bị phụ thuộc vào người cung cấp các nội dung bài viết để họ update các bài mới kịp thời.tự học seo hiệu quả

Các nguồn tự học seo hiệu quả

Nguồn tài liệu là điều không thể thiếu đối với người muốn tự học seo. Các kênh mà bạn có thể tham khảo đó là thông qua youtube, các diễn đàn về seo…

Đối với youtube hiện nay là kênh để tiếp thu thông tin hiệu quả nhất. Với hình ảnh trực quan, hướng dẫn cụ thể sẽ giúp bạn có những kiến thức trực quan nhất về seo. Một kinh nghiệm nhỏ đó là sau mỗi bài học bạn có thể xem phần bình luận phía bên dưới sẽ có các thắc mắc của người xem và trả lời của chủ bài đăng sẽ giúp cho bạn hiểu sâu hơn về bài học và biết đâu những thắc mắc của bạn cũng nằm trong phần bình luận phía dưới đó thì sao. Một số kênh cung cấp các kiến thức về seo nổi tiếng trên youtube hiện nay bạn có thể tham khảo đó là: Đào tạo seo Duy Anh web, Nguyễn Hữu Lam, Vicent Do…tự học seo qua youtube

Một nguồn để giúp bạn học seo nữa đó là tham gia các diễn đàn về seo như idichvuseo.com, cộng đồng isocial trên facebook… Đây là những nơi thảo luận các vấn đề về seo nói riêng và marketing online nói chung. Đây là nơi quy tụ rất nhiều các cao thủ để bạn học hỏi các kinh nghiệm thủ thuật sâu hơn về seo. Hơn nữa, những thay đổi mới nhất của Google cũng sẽ được cập nhật thường xuyên hơn ở đây và bạn có thể tham khảo cách làm của các cao thủ trên này sao cho phù hợp với website của mình.

Học thì phải đi đôi với hành. Seo lại rất đúng với câu nói này. Chỉ có thực hành liên tục thì bạn mới trau dồi được những kiến thức đã học, tích lũy thêm kinh nghiệm chiến đấu. Nếu có điều kiện về tài chính bạn có thể mua một tên miền, hosting để seo từ khóa về chủ đề của riêng mình. Hoặc nếu không bạn hoàn toàn có thể tự seo bằng các web miễn phí như viết blogger, blog wordpress cũng rất hiệu quả. Vận dụng những kiến thức đã học vào bài viết, tối ưu cả onpage lẫn offpage rồi theo dõi sự biến động của web, vướng mắc ở đâu thì xem lại các kiến thức trên youtube hoặc hỏi trực tiếp trên diễn đàn. Dần dần, với sự chăm chỉ của mình chắc chắn bạn sẽ trở thành một cao thủ seo.

Vừa rồi là các bí quyết giúp bạn tự học seo một cách hiệu quả. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và công sức bạn hoàn toàn có thể đăng ký một khóa học seo tại duyanhweb nơi bạn được giảng dạy những kiến thức cập nhật nhất từ google cũng như những hỗ trợ về công việc sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *