Bí quyết để seo từ khóa hiệu quả

Seo là công việc đòi hỏi sự kiên trì với rất nhiều thao tác khác nhau. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách để seo từ khóa hiệu quả nhất. Như mọi người đã biết, Seo là quá trình tối ưu website để trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm, tiêu biểu ở đây là Google. Mà Google khi mà đánh giá thứ hạng của một website lại dựa vào rất nhiều tiêu chí onpage, offpage…cho nên công việc của người làm Seo theo đó mà rất đa dạng và nhiều công đoạn. Sau đây mình xin tổng hợp lại quy trình để seo từ khóa hiệu quả các yếu tố cần phải quan tâm của bất kỳ người làm seo nào cũng phải biết.

Seo hiệu quả với các yếu tố onpage

Xem thêm: Seo onpage là gì

 • Nghiên cứu từ khóa thông qua các công cụ như keywords planner, keywordtool.io, ubersuggest… Đây là bước rất quan trọng vì đây sẽ là những từ khóa mà ta viết bài thu hút người dùng. Nếu bạn seo từ khóa lên top đầu nhưng từ đó là chẳng có ai tìm kiếm thì quá trình làm việc của bạn cũng trở thành công cốc.
 • Lựa chọn domain, hosting cũng là một yếu tố cần quan tâm. Tên miền chứa từ khóa chính thì sẽ seo dễ hơn phần nào do nó giúp khách hàng nhanh chóng liên hệ tới sản phẩm. Thường thì việc lựa chọn tên miền cho web chính có thể là .com hoặc .vn tùy thuộc vào chiến lược kinh doanh lâu dài của bạn có mở rộng ra nước ngoài hay không vì tên miền .vn sẽ chỉ seo được trong nước, phạm vi không được rộng như tên miền .com. Theo như kinh nghiệm cũng mình thì web chính bạn nên sử dụng tên miền .com còn các site vệ tinh thì khuyến khích dùng tên miền .vn để đẩy mạnh seo trong nước hoặc các tên miền uy tín như edu, gov… cũng giúp tạo uy tín về cho site chính. Hosting cũng nên sử dụng của nhà cung cấp có uy tín bởi mỗi khi trục trặc cũng có thể khiến bọ không thể index bài viết nhanh chóng làm giảm độ tin cậy cho web của bạn.

  tối ưu domain để seo hiệu quả
  tối ưu domain để seo hiệu quả
 • Xây dựng nội dung website không trùng lặp, tránh việc sao chép từ nguồn khác vì google có những công cụ rất thông minh đủ để phát hiện bạn sao chép và khi đó sẽ đánh giá thấp bài viết của bạn.
 • Các yếu tố về thẻ tiêu đề, meta description viết ngắn gọn trong phạm vi đọc được của google, tóm tắt đầy đủ ý chính toàn bài và chứa từ khóa.
 • Các yếu tố B, I, U cũng nên được sử dụng để tạo sự nổi bật, nhấn mạnh cho toàn bài viết. Mật độ từ khóa được phân bổ từ 2-4% toàn bài nên gắn thêm các từ khóa phụ giúp seo được đa dạng hơn.
 • Tối ưu hình ảnh thông qua tiêu đề ảnh, thẻ alt để giúp spider đọc hiểu được nội dung chính của bài viết.
 • Nên sử dụng từ 2-3 các liên kết nội bộ trong bài để giúp con bọ tăng thêm thời gian ở lại website.

  cách seo từ khóa hiệu quả
  cách seo từ khóa hiệu quả
 • Tạo url thân thiện bằng cách nên được đặt dưới dạng tĩnh và có chứa từ khóa cần seo.
 • Seo trực tiếp trên thanh menu của website. Bạn có sản phẩm chủ lực và muốn tập trung khách hàng vào nó. Seo từ khóa về sản phẩm đó ngay trên thanh menu giúp cho người truy cập dù ở bài viết nào cũng sẽ nhìn thấy và tăng cơ hội chuyển đổi.
 • Cuối cùng là sử dụng các công cụ kiểm tra onpage của website như seoquake, seo doctor… để kiểm tra, đánh giá lại những điểm còn chưa tối ưu để sửa chữa kịp thời.

Seo hiệu quả với các yếu tố offpage

Xem thêm Seo offpage là gì

xây dựng backlink seo hiệu quả
xây dựng backlink giúp seo hiệu quả

Trong quá trình làm seo thì việc quảng bá trang web, tạo dựng mối liên hệ đến với mọi người là một việc không thể thiếu. Dưới đây là một số thủ thuật giúp cho website của bạn nhanh chóng thu hút được nhiều người quan tâm hơn khi mà việc đi link tự nhiên là rất hạn chế.

 • Trao đổi liên kết với các diễn đàn có cùng chủ đề, PR cao (hay PA, DA cao), những diễn đàn có lưu lượng truy cập lớn, traffic cao sẽ góp phần tăng lượng view về web chính của mình.
 • Xây dựng hệ thống site vệ tinh chất lượng, sau đó sẽ trỏ link chân trang về site chính giúp nâng tầm sức mạnh cho web chính rất hiệu quả.
 • Xây dựng hệ thống backlink chất lượng, muốn được như vậy trước tiên bài viết của bạn phải thực sự chất lượng thông qua việc đáp ứng các yếu tố onpage ở trên. Nguồn để đặt backlink như đã nói ở trên bạn nên tìm kiếm ở những forum, trang web có độ liên quan tới web của bạn, uy tín cao, nhiều lượt truy cập. Các anchortext nên khác nhau để dẫn đến những bài viết khác nhau trong website sẽ được đánh giá cao.
 • Tận dụng yếu tố mạng xã hội thông qua việc share các bài viết của website trên các hội nhóm của facebook, google+…. cũng góp phần tăng lượng traffic đến web chính.
 • Hạn chế việc sử dụng các kỹ thuật mũ đen cho website bởi vì điều này có thể giúp cho bạn tăng thứ hạng nhanh chóng nhưng về lâu dài google có đủ thông minh để tìm ra website của bạn và trừng phạt rất nặng.
 • Nếu có điều kiện, bạn có thể sử dụng kết hợp cả Seo và Google adwords sẽ giúp thứ hạng của website được cải thiện rất nhiều.
 • Sử dụng các công cụ giúp kiểm tra thống kê việc đi backlink như webmastertools, ahref… để có thể kịp thời phát hiện những trường hợp link xấu, nghiên cứu đối thủ, chiến lược xây dựng backlink…

Vừa rồi là một cách giúp seo hiệu quả. Nhưng cho dù bạn có sử dụng cách nào đi chăng nữa thì điều tối quan trọng nhất đó chính là việc xây dựng nội dung thật chất và thật chuẩn từ đó mới offpage được dễ dàng được. Đối với các yếu tố offpage bạn cần chú ý thêm về việc đi đều tay cân đối giữa số lượng backlink với lượng nội dung của website, tránh những trường hợp spam quá đà gây hậu quả cho website chính.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *