Traffic là gì? Bạn hiểu như thế nào về traffic ?

Trong những bài viết chia sẻ về kiến thức Seo cơ bản trước thì mình đã nhắc khá nhiều đến seo từ khóa bao gồm từ khóa sản phẩm dịch vụ, từ khóa thương hiệu, từ khóa traffic. Vậy trong các từ khóa đó lại bật ra một từ tiếng anh “traffic”. Vậy thì traffic là gì đây, cùng mình tìm hiểu về traffic trong bài viết này nhé.

Traffic là gì?

Traffic là một thuật ngữ để đo lường lượt truy cập của độc giả vào một website nào đó, con số này thường được thống kê làm báo cáo trong các dự án seo, hay để theo dõi khách hàng tiền năng của website.

Traffic được tính khi có lượt truy cập trên website, ngoài ra người dùng chuyển từ trang này hay tranh khách cũng được tính là 1 trafic.

Traffic sẽ được tính cho toàn bộ website và sẽ tăng lên khi có người dùng truy cập tiếp theo vào trang web đó.

tác dụng của traffic

Vai trò của traffic

Trong một trang web mà có số lượng traffic cao, ổn định hàng ngày sẽ có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm mà không cần tác động các yếu tố khác nhiều. Trên lý thuyết là vậy, thực tế để có thể duy trì traffic ở thứ hạng cao là không hề dễ, việc duy trì traffic và tăng traffic phải có chiến lược cụ thể, sự đầu tư cao và đặc biệt là sự chăm chỉ, nỗ lực.

Một trang web có nhiều lượt truy cập tương đương với việc lượng traffic cao và điều đó giúp khẳng định rằng trang web của bạn là có uy tín, chất lượng nên mới có nhiều lượt truy cập như vậy đồng thời điều này cũng là yếu tố để Google có thể đánh giá cao thứ hạng về website của bạn. Lấy ví dụ như là bạn muốn đi ăn phở và muốn tìm một quán phở thật ngon vậy bạn dựa vào đâu để biết là quán ngon, có phải bạn dựa vào số lượng khách tới quán ăn phải không, bạn nghĩ rằng quán mà có nhiều khách đến ăn, khách lại còn phải xếp hàng dài tại quán thì chắc hẳn đó là một quán phở ngon. Số lượng khách hàng đó như là một cách quảng bá thương hiệu . Traffic cũng có thể được coi tương tự như quán phở ngon đó vậy.

Cách để duy trì được lượng traffic

Traffic là lưu lượng người dùng truy cập, muốn có truy cập nhiều đòi hỏi người làm Seo phải cung cấp thường xuyên được nội dung bài viết chất lượng phù hợp với người sử dụng. Nếu trang web của bạn chứa nhiều nội dung hay, chất lượng và ý nghĩa hay thậm chí là một nội dung mang đậm cá tính độc nhất của bạn thì người dùng sẽ tìm đến trang của bạn thường xuyên, kéo theo đó là Google cũng nghiễm nhiên mặc định để ý đến website của bạn và và traffic tăng sẽ là điều đương nhiên mà traffic tăng thì việc lên top từ khóa là vô cùng dễ như ăn kẹo vậy.

Bạn muốn tự mình tăng lưu lượng traffic cho doanh nghiệp hay cho chính website của bạn một cách nhanh, dễ dàng và hiệu quả mà bạn lại chưa biết gì về Seo hãy tham gia khóa học Seo Duy Anh web – nơi sẽ giúp bạn thực hiện mong muốn đó tốt nhất. Chúc bạn thành công!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *