Cẩm nang bí quyết bán hàng online tại nhà hiệu quả

Bán hàng online tại nhà như thế nào để hiệu quả. Bài viết này chia sẻ những bí quyết tuyệt đỉnh về bán hàng online, giải quyết đơn hàng một cách nhanh chóng. Hiện nay, kinh doanh online tại nhà đang là một xu hướng được rất nhiều người lựa chọn, nhất là đối với các bạn trẻ. Do bạn không phải lo nghĩ đến mặt bằng, lại tiện chăm lo con cái nên lĩnh vực này cũng được rất nhiều người bà mẹ bỉm sữa hưởng ứng.

Bán hàng online tại nhà như thế nào hiệu quả

Xu hướng là vậy nhưng chỉ theo xu hướng thì cũng không ăn thua, quan trọng là bạn phải bán được hàng và có lãi. Vậy làm thế nào để kinh doanh tại nhà hiệu quả đây? Và bài viết dưới đây là một vài chia sẻ hữu ích mà mình đã tích lũy được. Nếu như bạn có ý định kinh doanh tại nhà thì bạn nên dành chút thời gian rảnh để nghiên cứu cũng như note lại thành những bài học riêng cho mình.

Thực ra bán hàng online rất dễ, bạn chỉ có trong tay một chiếc smartphone và một chiếc laptop là bạn có thể bán được hàng rồi. Đơn giản khi bạn lướt Facebook, bạn thấy hơn 1 nửa số bạn bè của mình đang bán hàng online. Nhiều người trong số đó đã trở thành ông, bà chủ này nọ, còn một số ít do chưa có kinh nghiệm nên ngày vẫn chỉ lẹt đẹt vài đơn hàng.

Bán hàng online tại nhà

Nên chọn mặt hàng gì để bán online

Hầu như trên thị trường nhưng mặt hàng gì bạn định bán cũng đều có người bán rồi. Đó cũng là điều làm bạn băn khoăn không biết phải nên chọn mặt hàng gì để bán. Trên thị trường hiện nay, các mặt hàng để kinh doanh online cũng rất là đa dạng như từ thời trang, mỹ phẩm rồi cho đến ăn uống. Tuy nhiên, để có thể xác định mình định bán gì thì bạn cần dựa vào các tiêu chí dưới đây.

Chọn cho mình những mặt hàng theo sở thích: thường thì những thứ mà bạn thích và am hiểu về nó thì bán sẽ bán được tốt hơn những thứ mà bạn không thích hoặc không có chút kiến thức gì về nó cả. Chính vì vậy mà bạn nên chọn những sản phẩm mà yêu thích để bán, như vậy bạn mới có động lực để có thể bán tốt được.

Chọn cho mình những mặt hàng đang hot trên thị trường: đây cũng là kiểu bán hàng theo thời vụ, khách hàng họ có nhu cầu nhiều về thứ gì thì mình sẽ bán thứ đó. Kinh doanh dạng này cũng có nhiều thuận lợi nhưng cũng có khi thất bại, cái này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác trong kinh doanh nữa.

Chọn cho mình những sản phẩm khác biệt: chỉ khi bạn kinh doanh những sản phẩm thật sự khác biệt thì bạn sẽ không phải cạnh tranh nhiều với các đối thủ trên thị trường và một mình bạn sẽ bao phủ thị trường đó. Nhưng để tìm ra sản phẩm khác biệt cũng không phải là điều dễ dàng.

Xem thêm: Bán quần áo online thì lấy hàng ở đâu tốt

Kiếm nguồn hàng để kinh doanh online như thế nào

Khi bắt đầu bán hàng online tại nhà thì việc tìm nguồn hàng là khá khó khăn. Việc thành công hay thất bại của bạn 1 phần cũng phụ thuộc vào nguồn hàng của bạn. Một nguồn hàng tốt, đa dạng và mức giá tốt thì sẽ giúp bạn kinh doanh  bền vững hơn. Dưới đây là một số cách để bạn có thể lấy nguồn hàng.

Nguồn hàng online từ google: bạn có thể lên google gõ tìm kiếm nếu thấy hàng hóa đẹp, giá cả lại hợp lý thì bạn có thể liên kết với các bên cung cấp cho bạn.

Nguồn hàng online từ Facebook: bạn có thể tham gia các nhóm về bán hàng online, trao đổi nguồn hàng để có kiếm cho mình một đối tác cung cấp những nguồn hàng ưng ý.

Nguồn hàng từ xưởng, chợ đầu mối: bạn sẽ có thể mua được nguồn hàng giá rẻ khi trực tiếp ra các chợ đầu mối hay đến xưởng để đặt mua .

Nguồn hàng từ nhập khẩu: hiện nay địa chỉ được rất nhiều người nhập và ưa chuộng đó là hàng nhập từ bên Quảng Châu. Bạn có thể trực tiếp qua đó lấy hàng hoặc có thể đặt hàng từ bên trung gian. Do là hàng nhập khẩu nên mẫu mã khá là đẹp và đa dạng.

Trên đây, mình đã trình bày với các bạn một số kinh nghiệm mà mình tích lũy được khi bán hàng online tại nhà. Các bạn đọc, tìm hiểu và note cho mình những kiến thức chưa biết nha. Nếu bạn chưa có kiến thức cũng như kinh nghiệm bán hàng online thì mình khuyên bạn nên đi học ngay cho mình một khóa học bán hàng online siêu rẻ ở trung tâm Duy Anh Web. Mình đã từng học ở đây 1 khóa và thấy rất ổn. Cuối cùng, sau bài viết này chúc các bạn buôn may, bán đắt.

Xem thêm: Khóa học seo Hà Nội giá sinh viên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *