3 sai lầm khi tự học bán hàng online tại nhà

Học bán hàng online là không thể thiếu đối với những người mới bắt đầu, nhưng cũng có bạn học mãi mà chả hiểu gì hết hay đọc tài liệu hoài mà không thấy có hiệu quả. Nguyên nhân tại đâu? Bài viết dưới đây mình xin chia sẻ với bạn 3 sai lầm lớn nhất khi tự học bán hàng trên mạng tại nhà.

Sai lầm lớn khi tự học bán hàng online tại nhà

3-sai-lam-khi-tu-hoc-ban-hang-online-tai-nha

Không chọn đúng sản phẩm

Nhiều bạn đang lầm tưởng thời đại công nghệ thông tin, buôn bán online phát triển như vậy thì buôn bán thế nào cũng lãi. Đây là một lối suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, nếu bạn không thay đổi suy nghĩ này thì chẳng bao lâu công việc kinh doanh của bạn sẽ hoàn toàn thất bại mà thôi.

Lựa chọn đúng sản phẩm là khâu rất quan trọng trong bán hàng trên mạng. Trước khi lựa chọn sản phẩm làm kinh doanh bạn cần phải phân tích rõ các khía cạnh sau:

  • Độ tuổi mà bạn đang hướng tới.
  • Khu vực, thị trường bạn muốn đẩy mạnh bán hàng.
  • Giá cả sản phẩm có phù hợp với túi tiền của bạn đang hướng tới không.
  • Hàng bạn bán có đảm bảo về chất lượng hay không.
  • Ngoài ra yếu tố “hàng độc” khi tung ra thị trường luôn được đón nhận nhiệt tình nếu nếu thoải mãn “ hàng đẹp – giá rẻ”
  • Đối với những bạn chủ yếu bán hàng trên facebook thì đối tượng mua chủ yếu là các bạn trẻ hay nói đúng hơn là các bạn học sinh, sinh viên. Chất lượng lúc này không còn là tiêu chí hàng đầu mà quan trọng là độc – đẹp – rẻ.

Không có tiến trình học cụ thể

Khi tự học nhiều bạn lại trở lên bối rối vì không biết nên bắt đầu từ đâu vì có quá nhiều tài liệu liên quan.

Thật buồn cười với một vài bạn đọc mãi đọc hoài mà không biết nó áp dụng như thế nào, nó một củ chuối thì như là “nước đổ lá khoai” ý.

Có bao giờ bạn tự hỏi sao mình học mãi mà không giỏi không? “ vậy hãy hỏi lại bản thân mình đã có những khởi đầu đúng chưa, trước khi bắt đầu bạn đã xây dựng kế hoạch hay mục tiêu buộc bạn phải nhắm tới chưa?

Hãy bắt đầu ngay bảng kế hoạch cho bản thân mỗi ngày, và quan trọng hơn là tìm hiểu ngay lộ trình từng bước để bán hàng trên mạng hiệu quả.

Đánh giá cao bản thân

Sự đánh giá quá cao bản thân mình khi nghĩ mọi chuyện chỉ là chuyện nhỏ, quá dễ dàng đối với một người có trình độ như tôi là thất bại nặng nề của nhũng người kiêu ngạo.

Bạn được học sự tự tin, tin vào bản thân mình để hoàn thành mọi việc dễ dàng hơn, nhưng tự tin thái quá dễ biến bạn trở thành một người kiêu ngạo coi trời bằng vung. Giống như chú ếch ngồi dưới đáy giếng, bầu trời trong mắt chú chỉ bàng cái vung. Có ra thế giới bên ngoài bạn mới nhận ra mình chỉ là cái bụi trong vùng trời bao la này thôi.

Kiến thức về bán hàng trực tuyến nhiều vô kể, đây là tôi chưa đề cập tới sự thay đổi của thời thế trong từng bối cảnh. Hãy học để tiếp nhận sự thay đổi, học để đón đầu cái mới.

Tìm hiểu thêm cẩm nang dạy bán hàng trên mạng hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *