3 bước để seo map doanh nghiệp nhanh nhất

Bên cạnh việc seo thứ hạng trên website thì seo map cũng là một yếu tố nên khai thác giúp quảng bá trang web của bạn tới người dùng.

Seo map là gì

Seo map (hay còn gọi là seo location) có thể hiểu là việc bạn đưa hình ảnh, thông tin, địa chỉ của doanh nghiệp lên trên google map và khiến nó hiển thị ngay bên cạnh kết quả tìm kiếm mỗi khi có người dùng tìm kiếm theo một số từ khóa nổi bật của trang web đó.

cách seo map google
cách seo map google

Như hình trên bạn có thể thấy khi tìm kiếm với từ khóa “đào tạo seo” nhờ seo map mà hình ảnh của trung tâm Duy Anh web hiện lên rất nổi bật với đầy đủ thông tin liên hệ dù cho duyanhweb hiện không nằm trong top 2 với đầy đủ các thông tin cần thiết để liên hệ. Mà hơn nữa, người dùng khi truy cập lại có xu hướng ấn tượng với các kết quả mang tính hình ảnh hơn là chữ viết nên sẽ góp phần kéo một lượng traffic lớn vào website.

Các bước seo map local hiệu quả

Chỉ với 3 bước đơn giản, nhanh chóng là bạn đã có thể seo map của doanh nghiệp mình lên google giúp nâng cao thương hiệu đối với người dùng rồi.

 1. Bước đầu tiên là bạn phải có một tài khoản Google+ trước đã. Cách tạo một tài khoản google+ bạn có thể tham khảo thêm ở trên mạng. Sau đó bạn truy cập vào trang https://www.google.com.vn/intl/vi/business/ sẽ hiện lên trang như hình bên dưới và bạn chọn Bắt đầu ngay

  bước 1 của seo map
  bước 1 của seo map
 2. Sau khi chọn xong cửa sổ mới sẽ hiện ra yêu cầu bạn liệt kê đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp. Chú ý là bạn chỉ nhập các thông tin mà mình muốn hiển thị trên web, càng chi tiết càng tốt. Địa chỉ ở đây phải trùng với địa chỉ trên trang web để đảm bảo tính thống nhất. Ở phần danh mục bạn nên chọn theo các gợi ý của google sao cho khớp với lĩnh vực kinh doanh của bạn nhất để google sau này sẽ dễ dàng phân loại. Đối với một số địa chỉ của các bạn mà google không thể tìm ra trên map thì bạn có thể chỉnh sửa bằng cách đặt đánh dấu cho vị trí doanh nghiệp của bạn một cách chính xác tương đối. Sau khi hoàn thành hết các nội dung trên thì bạn chọn tiếp tục.

  bước 2 của seo map
  bước 2 của seo map
 3. Bước tiếp theo là google sẽ xác minh địa chỉ của bạn là có đúng hay không với việc google sẽ gửi cho bạn một mã PIN để xác nhận địa chỉ doanh nghiệp. Việc này được thực hiện thông qua đường bưu điện nên thời gian chờ sẽ khá lâu rơi vào khoảng 1-2 tuần. Ngay khi bạn hoàn thành các bước trên thì một địa chỉ Google+ về doanh nghiệp của bạn cũng được tạo ngay lập tức trên Google+. Tại đây bạn hãy tối ưu việc seo map bằng cách điền đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp như là thêm ảnh, chia sẻ trên G+ để được nhiều lượt đánh giá… Làm điều này sẽ giúp cho độ trust về địa chỉ của bạn được tăng cao và sẽ dễ dàng lên top hơn khi tìm kiếm.

Trên đây là những chia sẻ của mình giúp cho việc seo map được dễ dàng, góp phần quảng bá hình ảnh doanh nghiệp của bạn đến với đông đảo người dùng hơn. Chúc bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *